Bất động sản Sài Gòn: có hay không nhà đầu tư bán tháo đất nền ven đô?

Ghi nhận trên thị trường bất động sản thời điểm hiện tại thông tin về tình trạng bán tháo đất nền ven đô tại Sài Gòn chưa xuất hiện. Có thể hiện tượng này chỉ xảy ra cá biệt ở một vài địa điểm cố định và nhỏ giọt chưa lan rộng trên toàn thị trường…

Bất động sản Đông Sài Gòn thu hút đầu tư

Thời điểm hiện tại không còn tình trạng mua bán ồ ạt đất nền như thời điểm cách đây 2 tháng trước, tuy nhiên đất nền khu vực quận 2, quận 9 nhu cầu mua bán vẫn tiếp tục diễn ra ở cả nhà đầu tư lẫn người mua thực. Giá đất nền chưa có dấu hiệu giảm mà vẫn tiếp tục lên nhưng lên chậm hơn so với trước đó.

Bất động sản Sài Gòn: có hay không nhà đầu tư bán tháo đất nền ven đô?
Tình trạng bán tháo đất nền ven đô tại Sài Gòn chưa xuất hiện

Nhu cầu mua căn hộ chung cư, nhà ở thực của khách hàng tìm kiếm chốn an cư vẫn diễn ra trong giai đoạn này, tâm lý mua đất khi thị trường không còn nóng sốt khiến nhiều người quyết định xuống tiền mua đất dễ dàng hơn. Mặc dù mức giá bán ra không còn tăng chóng  mặt nhưng giá đất nền khu vực phía Đông Sài Gòn đã tăng ít nhất 40% vượt xa mức dự đoán của nhiều người. Bên cạnh đó, nhà đầu tư lướt sóng tham gia thị trường dường như vắng bóng thay vào đó là các nhà đầu tư dài hạn.

Trong giai đoạn này, một số dự án phân lô bán nền lẻ tiếp tục tung hàng, đây là minh chứng cho sức hút đất nền khu Đông Sài Gòn chưa hề giảm sút, không im ắng và giảm giá như những lời đồn trước đó. Quy mô các nền mở bán từ 20 đến 30 nền nằm xen kẽ giữa khu dân cư hiện hữu trước đó. Mặc dù các nền chưa có sổ nhưng giá bán ra của nền mới ngang ngửa so với mặt bằng chung khu vực do nhu cầu của nhà đầu tư mua vào còn rất cao..

Bất động sản Sài Gòn: có hay không nhà đầu tư bán tháo đất nền ven đô?
Sức hút đất nền khu Đông Sài Gòn chưa hề giảm sút

Nhìn chung, thị trường đất nền trên cả nước đang có dẫu hiệu chững lại, tuy nhiên giá đất nền khu Đông Sài Gòn không có hiện tượng giảm giá, thậm chí tại một số vị trí nền đẹp giá vẫn ghi nhận mức tăng giá từ 80 triệu đến 150 triệu đồng trong vòng 2 tuần qua..

Có hay không hiện tượng nhà đầu tư tháo bán đất nền

Trên thị trường đất nền ven đô Sài Gòn chưa xuất hiện tình trạng nhà đầu tư tháo bán, cắt lỗ đất nền. Nếu có, có thể là tình trạng ra hàng nhanh và chỉ xảy ra nhỏ giọt, các biệt ở một số nhà đầu tư tại những địa điểm nhất định. Có thể là những nền ở vị trí xấu, chưa có sổ đỏ hay tính pháp lí không đảm bảo, hoặc nhà đầu tư cần tiền gấp buộc phải chấp nhận giảm từ 1 đến 2 giá để ra hàng nhanh.

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng các trường hợp này chỉ xảy ra cá biệt ở một số nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà hoặc do mất niềm tin vào đất nền nên tháo bán thu hồi vốn. Trong khi đó thực tế đa số nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ đợi những yếu tố tích vực từ thị trường…

Bất động sản Sài Gòn: có hay không nhà đầu tư bán tháo đất nền ven đô?
đất nền ven đô Sài Gòn chưa xuất hiện tình trạng nhà đầu tư tháo bán,

Thị trường bất động sản quận 2, quận 9 ghi nhận chưa có hiện tượng nhà đầu tư tháo bán hay giảm giá, trong khi đó tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn phân khúc này cũng chưa xảy ra tình trạng bán tháo từ nhà đầu tư.

Xem thêm:

Leave a Comment