• Home
  • |
  • Phân Tích Tiềm Năng Bất Động Sản Nhơn Trạch

Tháng Mười Một 2, 2021

Phân Tích Tiềm Năng Bất Động Sản Nhơn Trạch

Bất động sản Nhơn Trạch hiện đang có những sự chuyển biến mạnh trong thời gian gần đây. Cụ thể, giá đất nhà ở, dự án, hoặc thậm chí là đất nông nghiệp ở Nhơn Trạch tăng từ 20 – 40 % trong năm 2019. Và đến 2021 hiện nay vẫn không ngừng tăng.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng việc giá của bất động sản Nhơn Trạch tăng mạnh không chỉ do Nhơn Trạch là điểm kết nối giữa TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu mà bên cạnh đó các dự án công trình giao thông trọng điểm đang được tiến hành triển khai.

Vậy thì Nhơn Trạch ở đâu, mà lại có sức hút như vậy? Cùng tapchidiaoc tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Huyện Nhơn Trạch

Theo Wikipedia thì huyện Nhơn Trạch có vị trí ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hoà 40km theo Quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B, và cách trung tâm TPHCM 30km theo tỉnh lộ 25B.

. Phía Đông giáp Long Thành, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

. Ở phía Tây thì giáp quận 7, huyện Nhà Bè

. Phía Nam giáp huyện Cần Giờ và phía Bắc giáp thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Với vị trí nằm giữa các khu kinh tế trọng điểm phía Nam như vậy, tiềm năng phát triển của Nhơn Trạch là rất lớn. Thị trường bất động sản Nhơn Trạch cũng nhờ vậy mà biến động theo.

Nhơn Trạch có các khu công nghiệp.

Bên cạnh vị trí thuận lợi mảnh đất Nhơn Trạch còn rất màu mỡ khi ở đây có rất nhiều khu công nghiệp.

Có thể kể qua một số khu công nghiệp đã được Chính Phủ phê duyệt như:

. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2

. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3.

. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5.

. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6.

. v.v

Với lợi thế lớn là có nhiều khu công nghiệp, điều này thu hút phát triển việc làm, lao động, định cư ở Nhơn Trạch. Tạo thuận lợi cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ.

Tiềm năng phát triển của bất động sản Nhơn Trạch

Tại sao giá bất động sản Nhơn Trạch lại tăng những năm gần đây?

. Vị trí địa lí:

Như đã nói ở trên, huyện Nhơn Trạch có vị trí địa lí thuận lợi khi là tâm điểm tam giác của cả ba tỉnh TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và đang được xem xét thành đô thị loại II.

Bên cạnh đó Nhơn Trạch còn có các đường giao thông huyết mạch, công trình giao thông kết nối với TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Có thể nói đến đó là Phà Cát Lái.

Vì là tâm điểm kết nối quan trọng nên việc bất động sản Nhơn Trạch biến động, tăng trưởng đột phá trong những năm gần đây là điều dễ hiểu.

Chưa kể đến đó là có một số dự án công trình giao thông đang được đẩy nhanh tốc độ triển khai cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch.

. Cơ sở giao thông đang được xây dựng:

Ngoài vị trí địa địa lý thuận lợi, bất động sản Nhơn Trạch có sức hút mạnh lên là do các công trình giao thông trọng điểm giữa Nhơn Trạch và TPHCM đang được đẩy nhanh tiến độ như có thể kể đến như:

Sân bay quốc tế Long Thành:

Là một công sân bay quốc tế đang được xây dựng ở Long Thành, Đồng Nai nằm gần đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây, cách thành phố Biên Hoà 30km về hướng Đông Nam, cách 40km về TPHCM và chỉ khoảng 10km Về Nhơn Trạch.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, sân bay hiện đã được khởi công xây dựng vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 và sẽ sớm được đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 12 năm 2025.

Và với việc dự án sân bay quốc tế Long Thành được đưa vào triển khai giai đoạn 1 đã góp phần làm cho giá cả của thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch tăng mạnh.

Long Thành giáp với Nhơn Trạch nên tiềm năng phát triển bất động sản tại Nhơn Trạch là rất lớn.

Bất động sản Nhơn Trạch

Cầu Cát Lái:

Việc xây dựng dựng sân bay quốc tế Long Thành sẽ làm cho tuyến được đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây vốn đã đông sẽ càng trở nên quá tải.

Dự án xây dựng Cầu Cát Lái cũng đang được xem xét và sẽ được đưa vào triển khai nhằm giải quyết vấn đề quá tải cho tuyến ĐCT TPHCM – Long Thành – Dầu Dây

Cầu Cát Lái là dự án bắt qua sông Đồng Nai nối giữa Quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khi mà Phà Cát Lái hiện tại không đáp ứng nổi nhu cầu đi lại của người dân và đang có hiện tượng quá tải, ùn tắc giao thông.

Thực tế cho thấy, nhiều người dân ở Nhơn Trạch làm việc tại TPHCM đã phải thức dậy từ rất sớm để kịp phà. Tình trạng Phà Cát Lái quá tải cũng thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm, các dịp lễ, Tết,…

Việc xây dựng Cầu Cát Lái không chỉ giúp giải quyết tình trạng “ qua sông luỵ phà “ của người dân mà còn giúp giảm ùn tắc giao thông, giãn dân mà còn giúp cho Nhơn Trạch trở thành ngoại ô của TPHCM.

Và dự án xây dựng Cầu Cát Lái cũng sẽ là đòn bẩy giúp cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch được hưởng lợi không nhỏ. Khi mà giờ đây, việc lưu thông qua lại giữa TPHCM và huyện Nhơn Trạch chỉ mất khoảng 2-7 phút chạy xe máy.

Bất động sản Nhơn Trạch

Dự án cầu Cát Lái.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành:

Ngoài ra còn có dự án ĐCT Bến Lức – Long Thành đã được phát lệnh khởi công vào tháng 7 năm 2014 và dự kiến là sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành được đưa vào hoạt động sẽ giúp việc giao thông từ các tỉnh miền Tây đến Đồng Nai sẽ không cần phải lưu thông qua TPHCM qua đó sẽ tiết kiệm được thời gian.

Đồng thời, dự án cũng sẽ làm giảm lưu lượng giao thông trên quốc lộ 1A, quốc lộ 51, góp phần giảm áp lực giao thông, ùn tắc, rút ngắn thời gian từ Long An đến TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây cũng là yếu tố giúp cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch tăng mạnh, có tiềm năng cực lớn khi ĐCT Bến Lức – Long Thành cũng sẽ đi qua huyện Nhơn Trạch.

Một số công trình giao thông khác cũng đang được đẩy nhanh tốc độ triển khai có thể kể đến như: đường Vành đai 3, Cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết, Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Cao Tốc Dầu Dây – Đà Lạt.

Một số dự án bất động sản Nhơn Trạch

Dự án đất nền:

Dự án MEGA CITY 2

  • Địa chỉ: nằm trên đường 25C, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội
  • Tổng diện tích khu: 84 ha
  • Tiện ích: Trường học, khu vui chơi trẻ em, công viên, trung tâm thương mại, trung tâm y tế, khu phức hợp thể thao,…
  • Quy mô dự án:000 sản phẩm đất nền diện tích đa dạng từ 90 – 200m2

Bất động sản Nhơn Trạch

Khu Dân Cư Tiến Lộc GARDEN:

. Địa chỉ: phía Tây Nam đường Nguyễn Văn Ký, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

. Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tiến Lộc

. Tổng diện tích của cả khu Dân Cư Tiến Lộc GARDEN là 25ha, trong đó đất ở chiếm 19,2 ha, bao gồm 523 lô xây nhà phố, 48 lô xây biệt thự và 98 căn shophouse

. Tiện ích: Nhà trẻ, trường học, trung tâm thương mại, công viên, bờ kè,…

. Diện tích nhà phố từ 80 – 120m2, biệt thự khoảng 200 – 400m2

. Hoàn thành: năm 2020.

Bất động sản Nhơn Trạch

Khu Đô thị DTA CITY Nhơn Trạch

. Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ, Phước An, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

. Chủ đầu tư dự án: Cty cổ phần Đệ Tam

. Tiện ích: Khu độ thị DTA CITY tích hợp các tiện ích trong khu bao gồm Công viên cây xanh, nhà trẻ, khu vui chơi cho trẻ em, phòng sinh hoạt cộng đồng,…

. Khởi công: Năm 2019

. Hoàn thành: Năm 2020

Bất động sản Nhơn Trạch

Dự án về một số loại hình bất động sản khác:

Một số dự án khác bao gồm cả đất nền, căn hộ, Shophouse, biệt thư villa,… có thể kể đến như:

. Dự án SHOPHOUSE LE CENTRE SWANBAY Nhơn Trạch

. Khu đô thị Long Tân City

. Vinhomes Nhơn Trạch Đồng Nai

. v.v..

Bất động sản Nhơn Trạch

Vinhomes Nhơn Trạch.

Lưu ý khi mua bất động sản Nhơn Trạch

Thực tế khi bạn tìm kiếm trên google sẽ có rất nhiều bài viết nói về đất nền Nhơn Trạch với giá rất rẻ. Để tránh việc bị lừa đảo hoặc bỏ tiền đầu tư vào những dự án ma, bạn nên cân nhắc lưu ý vài điều:

. Tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư có uy tín không.

. Tìm hiểu hồ sơ pháp lý của dự án.

. Tìm hiểu kỹ sổ sách có chung một chủ đầu tư hay không.

Có nên đầu tư Bất động sản Nhơn Trạch ở thời điểm hiện tại?

Theo một trang web nhontrachcity.com thì tình hình giao dịch bất động sản Nhơn Trạch đang diễn ra rất sôi nổi, nếu không muốn nói là “ bán cháy vé ”.

Bắt đầu từ 2020 đến tháng 5 năm 2021 thì tình hình giao dịch vẫn chưa hạ nhiệt. Bởi do có một số công trình giao thông kể trên đã bắt đầu được triển khai hoặc đã đi vào hoạt động.

Giá bất động sản ở một số xã của Nhơn Trạch có xu hướng tăng mạnh, đất nền vẫn là sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 6 năm 2021 thì lượng giao dịch có hướng giảm và bị chững lại. Thứ nhất là do dịch bệnh Covid lây lan trở lại và tăng mạnh trong những tháng 5 và tháng 6 đã ảnh hưởng trực tiếp đến mọi lĩnh vực trong mọi ngành nghề.

TPHCM phải thực hiện chỉ thị số 16, giãn cách xã hội ở đây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Bởi lượng khách hàng của Nhơn Trạch từ TPHCM là rất lớn.

Thứ hai là do lượng giao dịch đất nền Nhơn Trạch trong những tháng trước đó là quá lớn, khiến cho giá tăng cao. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư lưỡng lự hơn.

Và hiện nay do tình hình dịch kéo dài mà lượng giao dịch bất động sản Nhơn Trạch trong tháng 7, tháng 8, tháng 9, có xu hướng giảm. Nói đúng hơn là chỉ có ít lượng giao dịch đến từ những nhà đầu tư quen biết.

Cho đến nay thì tình hình dịch bệnh có chiều hướng giảm đi nhiều, các khu vực đã được nới lỏng giãn cách, người dân cũng đã được chích vaccine, thì nhiều môi giới cũng đã bắt đầu trở lại phục vụ khách hàng.

Cũng theo nhontrachcity.com trong tháng 10 này, giá của bất động sản Nhơn Trạch sẽ có xu hướng đứng yên hoặc giảm nhẹ.

Vậy có nên đầu tư bất động sản Nhơn Trạch ở thời điểm hiện tại?

Việc này sẽ còn tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng cá nhận. Để có thể đưa một quyết định đúng đắn cho tình hình hiện tại và cho bản thân mình.

Lời kết.

Bất động sản Nhơn Trạch có tiềm năng phát triển rất lớn bởi vị trí thuận lợi tâm điểm kết nối giữa TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và thêm việc các dự án giao thông quan trọng đang được triển khai.

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn về thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Bài viết cùng chủ đề:

Related Posts

The Sun Avenue – Đại Lộ Mặt Trời Rực Rỡ

The Sun Avenue – Đại Lộ Mặt Trời Rực Rỡ

Đất Nền Phan Thiết Và 5 Tiềm Năng Sinh Lời

Đất Nền Phan Thiết Và 5 Tiềm Năng Sinh Lời

Đất Nền Bình Phước Ở Thời Điểm Hiện Tại?

Đất Nền Bình Phước Ở Thời Điểm Hiện Tại?

Phân Tích Tiềm Năng Bất Động Sản Nhơn Trạch

Phân Tích Tiềm Năng Bất Động Sản Nhơn Trạch

tapchidiaoc.org


Your Signature

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}