Bất động sản hạng sang ở Đà Nẵng còn nhiều tiềm năng phát triển

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ từ du lịch, bất động sản Đà Nẵng được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là phân khúc hạng sang.

Giới đầu tư ngày càng quan tâm nhiều hơn đến phân khúc nhà ở và căn hộ hạng sang tại thị trường Đà Nẵng. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, giá trị khai thác từ việc cho thuê phân khúc nhà phố, biệt thự hạng sang tại trung tâm Đà Nẵng là từ 3-6%/ năm và phổ biến nhất là mức 4-5%/năm.

Hiện nay, ở Đà Nẵng, việc khai thác căn hộ hạng sang theo hình thức tích lũy hoặc bán lại lấy lãi cũng là một kênh đầu tư phổ biến. So với kênh đầu tư gửi tiết kiệm thì hình thức khai thác này được đánh giá là có mức lợi nhuận cao hơn. Lợi nhuận tối thiểu thu về là 3-4%/năm.

Giải thích về việc nhu cầu bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng ngày càng tăng cao, các chuyên gia cho rằng là do sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch với mức tăng trưởng hàng năm hơn 20%. Sự đầu tư mạnh mẽ của phân khúc hạng sang cũng nhằm mục đích hướng tới khách du lịch.

Theo phân tích của các chuyên gia, các dự án hạng sang tại Đà Nẵng được đánh giá không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu về nhà ở cho giới thượng lưu, mà còn góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo cho thành phố.

Do đó năm 2019, cơ hội đầu tư bất động sản hạng sang tại thành phố biển này sẽ có xu hướng tăng lên mạnh khi có tới 17 dự án được Sở Xây dựng Đà Nẵng cho phép các cá nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. Trong tương lai, Đà Nẵng cũng được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm du lịch như Thượng Hải hay Singapore.

Với giá bán hợp lý nên các dự án cao cấp tại Đà Nẵng đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng ngoại. Trung bình giá nhà ở và căn hộ thuộc phân khúc hạng sang tại đây nằm trong khoảng 3.500 – 5.500 USD/m2. So với các nước trong khu vực Châu Á như: Đài Loan hay Hong Kong cao hơn gấp nhiều lần. Giá của những căn hộ penthouse tại khu vực trung tâm của Singapore lên đến hàng chục triệu USD.

Không chỉ có ưu thế về tiềm năng tăng giá, tỷ suất sinh lời cao và giá cả cạnh tranh, việc đưa ra mức thuế phí thấp hơn so với các nước cùng khu vực cũng là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho bất động sản hạng sang Đà Nẵng. Theo nhận định của giới đầu tư, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là thị trường có sức hút lớn đối với dòng vốn cũng như các dự án bất động sản cao cấp.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment