Bất động sản Hà Nội tăng trưởng nhờ 7 dự án giao thông này

Theo quy luật chung của thị trường địa ốc, bất động sản sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ sở hạ tầng. Vì thế khi cơ sở hạ tầng phát triển đồng nghĩa với việc rao vặt bất động sản sẽ tăng giá hay có những chuyển biến tích cực hơn. Tại Hà Nội, những dự án cơ sở hạ tầng quan trọng góp phần lớn thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này tăng trưởng. Bất động sản Hà Nội tăng trưởng mạnh nhờ 7 dự án cơ sở hạ tầng sau …

Những dự án giao thông tạo động lực cho thị trường bất động sản Hà Nội thăng hoa

Theo kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị giai đoạn từ năm 2016 đến 2020 của thành phố Hà Nội sẽ có tổng cộng 51 công trình trọng điểm được xây dựng và dự kiến hoàn thành trước năm 2021 với tổng kinh phí lên tới hơn 12 tỷ USD. Các dự án cơ sở hạ tầng giao thông khi đưa vào hoạt động giúp thị trường bất động sản Hà Nội không ngừng tăng giá.

1. Dự án đường cao tốc Láng – Hòa Lạc (đại lộ Thăng Long)

Đây là tuyến đường cao tốc kết nối khu vực quốc lộ 21A cũ với trung tâm thành phố HN. Tuyến đường cao tốc Láng Hòa Lạc này cũng chính là điểm đầu kết nối với đường Hồ Chí Minh và thuộc trong địa giới của thủ đô Hà Nội.

Chiều dài 30 km, chiều rộng trung bình 140m. Tuyến đường gồm 2 dải đường cao tốc dành riêng cho ô tô, mỗi dải đường gồm 3 làn xe; 2 dải đường đô thị với mỗi dải 2 làn xe. Toàn tuyến đường đại lộ Thăng Long có 2 hầm và 13 cầu vượt ngang đường với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng.

Đại lộ Thăng Long có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối mở rộng vùng kinh tế của thủ đô Hà Nội. Đây cũng là một trong những dự án dẫn đường cho bất động sản phía Tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ hơn.

Bất động sản Hà Nội tăng trưởng nhờ 7 dự án giao thông này
Dự án đường cao tốc Láng – Hòa Lạc (đại lộ Thăng Long)

2. Tuyến đường dự án Metro Cát Linh – Hà Đông

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang đón nhận nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư địa ốc, đặc biệt là tại các khu vực tuyến đường này đi qua. Với 12 ga và tổng chiều dài hơn 13km, dự án có tổng mức kinh phí đầu tư khoảng 868 triệu USD. Theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, vào thời điểm dự án bắt đầu đưa vào triển khai thị trường bất động sản các khu vực dự án đi qua bắt đầu rục rịch tăng giá.

3. Tuyến đường sắt trên cao Metro Nhổn – ga Hà Nội

Là 1 trong 1 tuyến đường sắt trên cao đang được triển khai xây dựng trên địa bàn thủ đô Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Metro Nhổn – ga Hà Nội được khởi công xây dựng vào tháng 9-2010 tới nay tổng mức đầu tư đã lên tới  36.000 tỷ đồng. Dự án này cùng với quốc lộ 32 tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản Hà Nội đặc biệt là khu vực quận Nam, Bắc Từ Liêm nơi đường sắt đi qua.

Bất động sản Hà Nội tăng trưởng nhờ 7 dự án giao thông này
Tuyến đường sắt trên cao Metro Nhổn – ga Hà Nội

4. Đường vành đai 3

Đây là tuyến đường nối giữa cầu Thanh Trì với cầu Thăng Long. Tổng chiều dài tuyến đường vành đai 3 là 65km đi tới các quận Thanh Trì, Hoàng Mai, Đông Anh, Thanh Xuân, Gia Lâm, Bắc – Nam Từ Liêm, Cầu Giấy. Dự án có vai trò kết nối cơ sở hạ tầng lớn tạo động lực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh địa ốc tại TP Hà Nội.

5. Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài

Đường Lê Văn Lương kéo dài hay còn gọi là đường Tố Hữu với tổng chiều dài 7km đi qua 3 quận: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông. Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển bất động sản Hà Nội tăng giá trong những năm trở lại đây.

6. Cầu Vĩnh Tuy

Cây cầu bắc qua sông Hồng nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên với tổng chiều dài 5km. Dự án tạo nên sự thay đổi mới cho bộ mặt cơ sở hạ tầng khu vực phía Nam Hà Nội đồng thời tạo đà bất động sản Hà Nội tăng giá.

Bất động sản Hà Nội tăng trưởng nhờ 7 dự án giao thông này
Trục đường Nhật Tân – Nội Bài

7. Trục đường Nhật Tân – Nội Bài

Đây cũng là một điểm sáng cho thị trường bất động sản Hà Nội với điểm nhấn là cầu Nhật Tân và đại lộ Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp. Tuyến đường kết nối giao thông thuận lợi tới khu vực sân bay Nội Bài.

Cầu Nhật Tân là 1 trong số 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, có ý nghĩa cầu nối giữa quận Tây Hồ và huyện Đông Anh – Hà Nội.

Xem thêm:

Leave a Comment