Bất động sản Hà Nội khởi sắc hơn nhờ đường sắt trên cao

Mặc dù tuyến đường sắt trên cao chưa đi vừa hoạt động nhưng theo nhận định của các chuyên gia, tuyến đường sắt trên cao khi đi vào hoạt động sẽ mang tới những biến chuyển tích cực cho thị trường rao vặt bất động sản Hà Nội và những khu vực mà nó đi qua…

Xem thêm: Mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng bạn sẽ gặp phải những rủi ro gì?

Sự xuất hiện của dự án đường sắt trên cao tác động tích cực tới thị trường BĐS (ảnh minh họa)
Sự xuất hiện của dự án đường sắt trên cao tác động tích cực tới thị trường BĐS (ảnh minh họa)

Thị trường bất động sản Hà Nội khởi sắc tại những khu vực tuyến đường sắt đi qua

Hầu hết các chuyên gia địa ốc nhận định rằng tác động của tuyến đường sắt trên cao mang tới nhiều tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản nơi nó đi qua.

Thực tế trên thế giới, làn sóng tăng giá bất động sản, như giá bán nhà chính chủ quận Cầu Giấy tăng cao, cũng như những nơi có những dự án tuyến đường sắt trên cao đi qua đã làm thay đổi mạnh mẽ toàn cảnh thị trường địa ốc nơi nó đi qua. Nhu cầu văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại khu vực này tăng lên rõ rệt. Tại các nước khu vực Đông Nam Á làn sóng tăng giá này cũng lan tỏa mạnh mẽ tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Tại bất động sản Hà Nội, ngay từ khi đề án xây dựng dự án tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh và Nhổn – ga Hà Nội được công bố, giá bất động sản tại khu vực này đã có những chuyển biến mạnh. Thậm chí, dự án này còn làm sống lại các dự án đầu tư đắp chiếu từ lâu trước đó.

Theo ghi nhận của một nhân viên bất động sản lâu năm tại Hà Nội, trong thời gian qua lượng giao dịch tại một số dự án khu vực tuyến đường sắt đi qua như FLC Star Tower, khu đô thị mới Văn Phú, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi hay TNR GoldSeason, … đều tăng đột phá nguyên nhân một phần do các dự án này nằm gần tuyến đướng sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đi qua.

Không những nhằm cải thiện tình hình giao thông đô thị, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu o nhiễm không khí … tuyến đường sắt trên cao còn mang tới những tác động tích cực cho thị trường địa ốc. Người dân sinh sống gần khu vực tuyến đường này sẽ thuận tiện trong đi lại nên xu hướng lựa chọn nhà ở gần tuyến đường này tăng lên cao.

Các dự án bất động sản gần khu vực đường sắt mọc lên càng nhiều
Các dự án bất động sản gần khu vực đường sắt mọc lên càng nhiều

Không những vậy, hàng loạt các dự án khu đô thị, trung tâm mua sắm gần tuyến đường sắt trên cao được hình thành để mang tới môi trường sống thuận tiện cho dân cư sinh sống gần khu vực này. Xét trên khía cạnh kinh tế, khu vực có tuyến đường sắt trên cao đi qua thường là khu vực dễ tiếp cận nhất nên thuận lợi cho các hoạt động thuê lại và thương mại phát triển…

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản Hà Nội CBRE cho rằng khu vực bất động sản nơi gần ga tàu điện sẽ có mức giá trung bình nhỉnh hơn so với trước đây từ 10% – 20% so với những bất động sản khu vực khác. Trong trường hợp thị trường suy thoái thì các dự án nhà ở kết hợp với tuyến đường này sẽ có khả năng phục hồi cao hơn.

 

Nhiều sự lựa chọn trong tương lai

Không chỉ đất nền quanh khu vực hai tuyến đường sắt này có sự thay đổi mà hàng loạt các dự án căn hộ chung cư cũng mọc lên nhằm tận dụng lợi thế tuyến giao thông thuận lợi đi qua. Do vậy, khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn căn hộ phù hợp mà còn được hưởng những lợi thế từ tuyến đường sắt trên cao trong tương lai.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/bat-dong-san-ha-noi-khoi-sac-hon-nho-duong-sat-tren-cao.html

Leave a Comment