Bất động sản Hà Nội hưởng lợi từ những dự án giao thông lớn

Hiện nay việc xây dựng các công trình giao thông trọng điểm đã và đang tạo ra sức hút lớn về đầu tư bất động sản (BĐS) trên diện rộng, giúp người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm một nơi an cư lý tưởng.

Theo đánh giá của CBRE, hiện hạ tầng giao thông ở Hà Nội đang được cải thiện. Trong đó nhiều dự án đường giao thông được đầu tư mở rộng, nâng cấp. Mới đây UBND thành phố đã công bố kế hoạch xây dựng thêm nhiều cây cầu mới qua sông Hồng và sông Đuống… đã giúp cải thiện đáng kể kết nối giữa khu vực phía Đông và phần còn lại của Thủ đô. Nắm bắt được lợi thế này nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu khai thác và xây dựng nhiều dự án nhà ở lớn khu vực này.

Cơ hội cho các nhà đầu tư 

Tính đến thời điểm này, phía Tây Hà Nội vẫn là khu vực hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư bất động sản như: Cơ sở hạ tầng đồng bộ; chủ đầu tư chuyên nghiệp… Do đó mà từ lâu các dự án bất động sản nơi đây đã trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bất động sản Hà Nội hưởng lợi từ những dự án giao thông lớn
Bất động sản Hà Nội hưởng lợi từ những dự án giao thông lớn

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, phía Tây Hà Nội, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình đã và đang ngày càng được đầu tư bài bản, đồng bộ về hạ tầng giao thông, bao gồm cả hệ thống đường bộ và đường sắt trên cao… Nổi bật là các tuyến đường Phạm Văn Đồng, đại lộ Thăng Long, đường 32… Việc quy hoạch mở rộng những tuyến đường này đã giúp người dân sống xung quanh khu vực này có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố.

Ngoài hạ tầng giao thông đang dần được hoàn thiện, khu vực Mỹ Đình cũng còn chú trọng đầu tư đến các dịch vụ xã hội và tiện ích công cộng như: Bệnh viện 198, trường Marie Curie, Đoàn Thị Điểm, Đại học Thương mại, Trung tâm thương mại The Garden, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước…

Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng kỹ thuật, trong tương lai sẽ có nhiều bộ, ngành chuyển về khu vực Mỹ Đình. Do đó trung tâm hành chính mới này sẽ ngày càng tập trung nhiều dân cư sinh sống, trong đó có cả những người nước ngoài.

Ngoài khu vực phía Tây, khu vực hai bên sông Hồng thuộc phía Đông và phía Bắc Hà Nội như Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh… cũng trở thành địa điểm hấp dẫn đầu tư bất động sản. Trong đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã mở rộng hoạt động sang quận Long Biên như Big C, Trần Anh, Hapro… Bên cạnh đó, khu vực này cũng tập trung nhiều dự án trường học quốc tế… đây hứa hẹn sẽ là những điểm thuận lợi giúp thị trường bất động sản nơi đây cất cánh.

Với ưu điểm quỹ đất rộng, phù hợp xây những khu đô thị tích hợp, hạ tầng đồng bộ, khu vực hai bên bờ sông Hồng đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước với nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại như khu đô thị phức hợp Vincom, Việt Hưng, BRG…

Vị trí thuận tiện vẫn là xu hướng chọn nhà của nhiều nhà đầu tư 

Song song với sự phát triển ở khu vực phía Tây và Đông, thị trường bất động sản phía Nam cũng đang dần cho thấy “bộ mặt” hoàn toàn khác. Trong đó, hạ tầng giao thông là điểm nhấn trong bức tranh bất động sản khu vực này. Hàng loạt tuyến đường kết nối đã được UBND Thành phố phê duyệt mở rộng. Điển hình là dự án đường Trương Định mở rộng 40,0m; Kim Ngưu – Mai Động – Tam Trinh mở rộng 40,0m; Hoàng Mai, Lĩnh Nam 22,5m…

Đánh giá về việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, các doanh nghiệp địa ốc cho biết, đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông không chỉ giải quyết vấn đề tắc đường mà còn góp phần không nhỏ đến việc phát triển thị trường bất động sản. Đặc biệt, những khu vực đồng bộ về giao thông sẽ tiếp tục thu hút các chủ đầu tư và khách hàng mua nhà.

Dự kiến, những dự án bất động sản được triển khai trước khi mở đường sẽ được hưởng lợi rất nhiều và sẽ có khả năng tăng giá. Còn đối với những dự án mới, triển khai sau khi hạ tầng giao thông hoàn thiện thì chủ đầu tư phải mất nhiều chi phí hơn, song dự án vẫn sẽ thu hút khách hàng bởi có vị trí thuận tiện.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment