Bất động sản công nghiệp tăng nhiệt nhờ đâu?

Sự phát triển của ngành công nghiệp đã giúp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường trong nước. Bên cạnh đó việc sở hữu vị trí chiến lược, chi phí thấp cùng nền kinh tế tăng trưởng tương đối ổn định giúp nước ta ngày càng hút khách thuê bất động sản công nghiệp…

Mới đây Jones Lang LaSalle công bố báo cáo về tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam trong đó có đề cập tới những nguyên nhân khiến Bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt.

Bất động sản công nghiệp tăng nhiệt nhờ đâu?

Thứ nhất, chi phí tại Việt Nam thấp

Bên cạnh chi phí lao động, chi phí gia công thấp những chính sách ưu đãi về thuế quan cũng tương đối thuận lợi khiến Việt Nam là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Nhờ vậy, ngành công nghiệp tại Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

So với các nước trong cùng khu vực, ngành công nghiệp Việt Nam tuy còn khá non trẻ nhưng đang dần tiến sang giai đoạn trưởng thành hơn. Các cơ hội phát triển trong ngành này đang được thể hiện ngày càng rõ ràng hơn đặc biệt khi nhu cầu về sản phẩm đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ sản phẩm sang các sản phẩm có giá trị thặng dư cao.

Bất động sản công nghiệp tăng nhiệt nhờ đâu?
ngành công nghiệp đã giúp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường trong nước

Các đơn vị khảo sát kỳ vọng khi Việt Nam chuyển dịch từ một thị trường cần nhiều lao động thô sang thị trường cần nhiều giá trị thặng dư và nguồn vốn hơn thì thị trường bất động sản công nghiệp sẽ có những thay đổi tích cực hơn.

Theo kế hoạch phát triển tới năm 2020, tổng diện tích đất phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại. Đây chính là cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực tiềm năng này.

Thứ 2, Việt Nam sở hữu vị trí thuận lợi

Với lợi thế khi sở hữu vị trí khá thuận lợi khi dễ dàng tiếp cận các tuyến đường biển thương mại quan trọng trên thế giới đã mang tới cho Việt Nam nhiều cơ hội để phát triển ngành giao thông hàng hải hơn. Bên cạnh đó, nước ta nằm sát với Trung Quốc nên trở thành quốc gia ưu tiên lựa chọn hàng đầu tại Đông Nam Á cho những công ty tại Trung Quốc tìm kiếm địa điểm thay thế.

Bất động sản công nghiệp tăng nhiệt nhờ đâu?
Lợi thế khi sở hữu vị trí khá thuận lợi khi dễ dàng tiếp cận các tuyến đường biển thương mại quan trọng

Thứ 3, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng

Theo số liệu từ tổng cục thống kê cho thấy cơ cấu dân số tại Việt Nam đang sở hữu cơ cấu dân số vàng với độ tuổi lao động tại Việt Nam dao động từ 20 tuổi đến 50 tuổi (năm 2016). Độ tuổi vàng cùng mức độ tăng trưởng thu nhập sẽ thúc đẩy sức mua và giúp Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Từ một đất nước chuyển từ nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp dịch vụ nên thu nhập của các hộ gia đình cũng tăng lên. Kỳ vọng Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng tầng lớp trung lưu cao với chỉ số tăng trưởng hàng năm kép đạt 19% trong giai đoạn 2018 – 2020

Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế khi chỉ có những sản phẩm đơn điệu bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn,căn hộ chung cư, biệt thự liền kề … Các loại bất động sản hậu cần khác vẫn còn đang ở giai đoạn mới phát triển.

Với nền kinh tế công nghiệp đang trên đà phát triển khả quan như hiện nay, cùng chi phí hoạt động tương đối thấp so với các quốc gia khác trong khu vực nên ngành công nghiệp tại Việt Nam đang có nhiều cơ hội để vươn lên trong cuộc đua phát triển trên thị trường này.

Xem thêm:

Leave a Comment