Bà Rịa – Vũng Tàu: Giao dịch đất nền sôi động

Chính sách hạ tầng phát triển, nguồn cung đa dạng đã khiến thị trường đất nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động, thu hút nhiều giới đầu tư bất động sản.

Giao dịch đất nền sôi động

Hiện tại giao dịch nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu khá sôi động. Theo thống kê mới đây cho thấy lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương tăng cao từ 20-30%, thậm chí lên đến 50%. Hầu hết các sản phẩm giao dịch đều đến từ phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giao dịch đất nền sôi động
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giao dịch đất nền sôi động

Dù chưa chính thức mở bán nhưng dự án KDC Golden City ngay mặt tiền Quốc lộ 55 đã được rất nhiều khách hàng đăng ký giữ chỗ. Trong khi đó, dự án đất nền nhà phố/biệt thự cao cấp Barya Citi cũng ghi nhận khoảng 90% sản phẩm được giao dịch. Hay mới đây, chủ đầu tư dự án Ramada by Wyndham Hồ Tràm Strip cho biết, dự án đã bán thành công 100% sản phẩm đất nền biệt thự

Giá bán nhà đất tăng cao

Theo chia sẻ của giới đầu tư, các dự án có giao dịch tốt chủ yếu đến từ những dự án có pháp lý hoàn thiện. Chỉ vừa mới tung ra thị trường nhưng hầu hết các dự án đều thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Hiện tại giá bán liên tục tăng.

So với thời điểm đầu năm 2018, đất nền sổ đỏ ở khu vực trung tâm thành phố hiện đang từ 7 – 10 triệu/m2. Trong khi đó ở các huyện xa trung tâm như Tân Thành, Châu Đức, đất nền sổ đỏ gần KCN cũng tăng từ 2,5-3 triệu/m2. Huyện Long Điền, nơi được coi là tâm điểm của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất cũng tăng lên từ 3-4 triệu/m2.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, hơn một năm trở lại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút hàng loạt dự án lớn đến từ doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường. Cụ thể Hưng Thịnh mua lại quỹ đất thuộc 4 dự án lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu; Novaland tham gia đầu tư dự án Palm Beach… Hay gần đây một công ty Hàn Quốc cũng đã đầu tư và phát triển một dự án du lịch nghỉ dưỡng với số đầu tư lên đến 3,2 tỷ USD.

Lý giải về việc bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh trong thời gian vừa qua, các chuyên gia cho rằng do UBND tỉnh đã chấp thuận xây dựng sân bay chuyên dụng Lộc An; cảng quốc tế Cái Mép; tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến Biên Hòa – Vũng Tàu; đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; đường cao tốc Xuyên Á… Có thể nói, hạ tầng giao thông phát triển là một trong những yếu tố tích cực khiến thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cất cánh.

Xem thêm

Leave a Comment