Bà Rịa Vũng Tàu: Bất động sản tăng giá, doanh nghiệp địa ốc hưởng lợi

Sau TP.HCM và các tỉnh lân cận: Long An, Đồng Nai…, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương tiếp theo có giá bất động sản tăng giá.

Bất động sản tăng cao

Ghi nhận từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất các huyện và thành phố trong tỉnh, đặc biệt là Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Cách đây một vài tháng, giá đất tại nhiều nơi tăng từ 20-30%

Trong đó, tại TP.Bà Rịa, trên các tuyến đường như Hùng Vương, Hương Lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, nếu trước Tết giá đất mặt tiền chỉ dao động từ 17-22 triệu đồng/m2 thì nay đăng lên từ 20-25 triệu đồng/m2.

Bà Rịa Vũng Tàu: Bất động sản tăng giá, doanh nghiệp địa ốc hưởng lợi
Bà Rịa Vũng Tàu: Bất động sản tăng giá, doanh nghiệp địa ốc hưởng lợi

Còn tại TP.Vũng Tàu, các khu vực ở phường 9, phường 8, phường 2, giá đất cũng tăng lên từ 20-26 triệu đồng/m2. Thậm chí, ở một số vị trí đẹp, giá đất tăng cao từ 40-60 triệu/m2.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu tạo cơn sốt một số dự án cao tốc trọng điểm như: Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á… sắp được hoàn thiện. Ngoài ra, do tỉnh này đang đẩy mạnh quy hoạch về du lịch biển, trung tâm dầu khí, cảng biển nên góp phần tạo ra cơn sốt đất.

Doanh nghiệp hưởng lợi

Hiện nay tại Bà Rịa – Vũng Tàu, DIG và HDC là 2 đơn vị bất động sản sở hữu nhiều quỹ đất lớn. Các dự án trọng điểm của DIG như Khu trung tâm đô thị Vũng Tàu – Bàu Trũng, khu đô thị mới Vũng Tàu… chủ yếu vẫn đang ở giai đoạn xin giấy phép thủ tục.

Trong khi đó tổng quỹ đất hiện nay của HDC cũng đạt hơn 1 triệu m2 tập trung tại nhiều dự án: Khu Đô thị Phú Mỹ, Bình Giã Resident, Khu nhà Tây đường EcoTown Phú Mỹ, Khu nhà đồi Ngọc Tước… Đại diện doanh nghiệp này cho biết, nhờ thị trường bất động sản thuận lợi, nên giao dịch bán hàng cũng khá tốt. Riêng quý 1/2018, lợi nhuận của HDC đạt 25,7 tỷ đồng, tăng trưởng 2,14 lần so với cùng kỳ. Trong đó, dự án Bình Giã Resident cũng đã có đóng góp lớn với 250 tỷ đồng doanh thu và 20 tỷ đồng lợi nhuận.

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp HDC, năm 2018, công ty này đặt kế hoạch lợi nhuận 104 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2017.

>> xem thêm

Leave a Comment