Áp dụng phong thủy vào nhà ở như thế nào?

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thủy nhà ở trong ngôi nhà và những tác động của nó tới cuộc sống mỗi người. Để hiểu và áp dụng nó đúng cách vào nhà ở của bạn, bạn cần có những cái nhìn khách quan thì mới hiểu được một cách thấu đáo các yếu tố phong thủy quyết định tới cuộc sống của bạn như thế nào?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy và các vấn đề liên quan trong phong thủy

1. Khái niệm về phong thủy nhà ở

Các chuyên gia giải thích rằng, phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế tới thi công và cách bày trí nội thất trong nhà, căn hộ chung cư tuy nhiên không phải ai cũng chú ý tới. Các vật dụng trong nhà đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau từ bàn thờ, cầu thang, bể nước, giường, bếp, …

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu kỹ về phong thủy chắc hẳn sẽ không ít người choáng ngợp bởi một lượng kiến thức khổng lồ và rất nhiều yếu tố cần quan tâm tới. Về bản chất các mối lo về phong thủy gây ảnh hưởng tiêu cực đến những vấn đề khác trong cuộc sống.

Áp dụng phong thủy vào nhà ở như thế nào?
phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế tới thi công và cách bày trí nội thất trong nhà,

Có nhiều yếu tố trong phong thủy nhà ở không phải muốn thay đổi theo phong thủy là được. Tương tự với việc làm ăn hay cuộc sống không như ý muốn cũng không thể đổ lỗi toàn bộ do phong thủy hoàn toàn. Do vậy, mỗi người cần có những cái nhìn khách quan để thấy được rằng phong thủy không phải là tất cả mà chỉ là một trong những yếu tố bổ trở quan trọng trong cuộc sống con người

2. Hướng, thế và các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà việc phân tích những yếu tố quan trọng đến đơn giản có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của một ngôi nhà. Thế, hướng của một ngôi nhà hay cổng và cửa, phòng thờ, nhà thờ, phương vị của giường ngủ, và các yếu tố khác như cầu thang, phương vị bếp, …

Hướng và thế là 2 yếu tố cơ bản nhất nhưng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Phong thủy quyết định đến 50% sự tốt xấu của ngôi nhà và 50% quyết định bởi vị trí, thiết kế và nội thất.

Ngôi nhà có hướng và thế không tốt thì dù những vấn đề liên quan khác có được sắp đặt thế nào đi nữa cũng là một ngôi nhà có phong thủy không tốt. Và một ngôi nhà có hướng và thế tốt thì mọi thứ sắp xếp trong ngôi nhà dù chưa đạt chuẩn, đáp ứng đúng theo phong thủy thì ngôi nhà đó vẫn đạt điểm trên trung bình thậm chí khá tốt theo đánh giá phong thủy.

Không có bất kì một công thức hay quy luật chung nào đối với việc xác định phong thủy nhà ở hay hướng và thế của ngôi nhà mà chỉ có những căn cứ dựa trên thế cục của cả khu đất và toàn bộ ngôi nhà để xem xét.

Áp dụng phong thủy nhà ở như thế nào?
Phong thủy nhà ở: một ngôi nhà có hướng và thế tốt thì mọi thứ sắp xếp trong ngôi nhà dù chưa đạt chuẩn

Muốn luận phong thủy của một khu đất lớn cần luận thế tiểu cục trước tiên. Nếu nhà bên cạnh là sơn của nhà mình, ao nhà mình hoặc ao sát đất nhà minh thì gọi là thủy. Mảnh đất đó phải luận và án ngữ trên các yếu tố Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ, Chu Tước để sắp xếp các yếu tố đó sao cho đúng.

Áp dụng phong thủy vào nhà ở

Trường phái phong thủy nhà ở khá phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng trong phong thủy nhà ở đó là phong thủy Loan Đầu. Theo đó, hậu Huyền Vũ thường có sơn để trấn, tiền Chu tước có thủy để tụ khí, tả Thanh long để đường đi, bên Bạch Hổ thường trồng cây. Khi lấy thế căn theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước và Minh Đường.

Trường phái này đặt thủy ở Minh Đường tức là ở khoảng không trước nhà nơi có ánh sáng luân chuyển dễ dàng. Thủy là huyết mạch của Long, lưu động thông suốt cho cân mạch, khởi nguồn của thủy.

Xem thêm:

Leave a Comment