Ấn tượng ngôi nhà ba tầng được làm từ container bỏ đi

Mới đây, các kiến trúc sư của Bangladesh đã tân trang 4 container cũ chuyên chở hàng thành một ngôi nhà 3 tầng rộng 134m2. Theo thông tin trên trang Inhabitat, ngôi nhà được hoàn thành vào năm 2017, thu hút nhiều người đến tham quan.

Được biết, căn nhà này có tên là Escape Den, nằm tại khu dân cư Bashundhara, thuộc vùng ngoại ô yên tĩnh của thủ đô Dhaka.

Điều ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà này là có rất nhiều cửa số lớn và ban công. Thiết kế này giúp ngôi nhà tận dụng tối đa nắng tự nhiên vào ban ngày và tỏa ra ánh sáng nhẹ vào buổi tối. Chủ ngôi nhà đặc biệt này còn thiết kế thêm nhiều ngọn đèn nhỏ giúp ngôi nhà thêm lung linh huyền bí trong đêm.

Không gian các phòng được chia khá văn minh. Tầng trệt của ngôi nhà sẽ được dùng làm bếp và phòng ăn. View chính của không gian này sẽ hướng ra bãi cỏ – nơi chiếm khoảng 2/3 diện tích toàn khuôn viên.

Không chỉ có khung nhà được thiết kế bằng container cũ mà các vật dụng, đồ đạc trong nhà như: tủ bếp, bộ bàn ghế…cũng được sử dụng nhiều vật liệu tái chế.

Phòng khách của ngôi nhà được bố trí ở tầng hai. Toàn bộ không gian xung quanh phòng khách đều được sử dụng vật liệu bằng kính trong. Cách thiết kế này, không chỉ giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng mà còn giúp chủ nhà và khách đến chơi có thể ngắm khung cảnh thơ mộng bên ngoài.

Ngoài ra, các căn phòng khác trong nhà đều được trang trí đơn giản, để làm nổi bật không gian xanh xung quanh.

Leave a Comment