82 cơ sở ở TP.HCM nằm trong diện phải di dời

Theo yêu cầu của Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM, các cơ sở, doanh nghiệp không hợp quy hoạch xây dựng đô thị tại TP.HCM sẽ phải thực hiện di dời trong thời gian tới.

Cụ thể, mới đây, Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM đã ra yêu cầu khẩn trương thực hiện rà soát và lập danh mục các cơ sở phải di dời vì không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố đối với các quận 1, 12, Phú Nhuận, Tân Phú và huyện Hóc Môn. Theo đó, kết quả phải được báo cáo lên UBND TP.HCM trước ngày 31/3.

Hoạt động rà soát di dời các sơ sở không phù hợp quy hoạch được lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho biết là việc làm dựa trên cơ sở ý kiến cũng như đề xuất từ phía Sở Xây dựng và UBND các quận/huyện trên địa bàn. Song, đến thời điểm này, mới chỉ có các quận 5, 6, 7, 9, Thủ Đức, Tân Bình và quận Bình Tân gửi ý kiến phản hồi lên Sở Tài nguyên & Môi trường.

>> GIá bán nhà đất mới nhất 2019 Timnhatot.com.vn

Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cho hay, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều nguồn thông tin phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh, quận 12… gây ra trong suốt thời gian qua.

Theo Quyết định số 6762 ngày 26/12/2016 của UBND TP.HCM về việc di dời các cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020, Sở Tài nguvên & Môi trường đã đưa ra văn bản đề nghị UBND các quận 1, 12, Phú Nhuận, Tân Phú và huyện Hóc Môn cần nhanh chóng rà soát các đối tượng nằm trong danh mục đã đề nghị.

Đồng thời, bổ sung thêm vào danh mục các cơ sở di dời không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn các thông tin liên quan.

Nhiệm vụ của 12 quận huyện là phải có ý kiến phản hồi trước tình trạng của các doanh nghiệp này, từ đó, sở, ban, ngành của TP.HCM mới đưa ra được phương án giải quyết phù hợp.

Lãnh đạo, Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố hiện có 82 cơ sở, doanh nghiệp được liệt vào danh mục phải di dời vì không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment