7 mẹo giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở

Mùa hè nắng nóng 2019 đang tới với những cảnh báo về đợt nóng kỷ lục. Làm cách nào để sống sót qua mùa hè nóng bức này? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một số cách sau đây giúp giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở của bạn, cùng theo dõi nhé!

7 mẹo giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở

1, Dùng rèm chống nắng cho nhà ở

Nghiên cứu thực tế cho thấy có tới 30% lượng nhiệt vào nhà xuất phát từ cửa sổ vì thế sử dụng rèm cửa giúp ngăn khí nóng từ bên ngoài tràn vào nhà hiệu quả. Chọn loại rèm cửa chống nắng giúp bạn tiết kiệm điện năng đồng thời giảm nhiệt độ trong nhà hiệu quả, đặc biệt những ngôi nhà có cửa sổ hướng Nam hay hướng Tây càng cần sử dụng loại rèm này.

Ngoài sử dụng rèm chống nóng bạn cũng có thể treo vải to hoặc mành cửa nhúng nước ở trước cửa ra vào hoặc cửa sổ để ngăn chặn hơi nóng, giảm bức xạ từ cửa vào nhà.

7 mẹo giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở
giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở với rèm cửa

2, Mở cửa nhà khi nhiệt độ ngoài trời giảm

Vào buổi sáng bạn nên đóng cửa sổ, kéo rèm để ngăn chặn khí nóng vào nhà nhưng khi trời tắt nắng thì nên mở cửa trong nhà để đón nhận luồng gió mát từ tự nhiên thổi vào nhà.

7 mẹo giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở
sử dụng điều hòa giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở

3, Dùng điều hòa không khí tiết kiệm điện

Điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè của mỗi gia đình. Vật dụng này giúp căn phòng nhà bạn được làm mát nhanh chóng nhất thế nhưng không nên lạm dụng điều hòa bởi mức chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhà ở và ngoài trời sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình trạng sốc nhiệt. Thông thường mức nhiệt độ trong phòng phù hợp là 25 độ C để đảm bảo tốt cho sức khỏe mà cũng giúp bạn tiết kiệm điện.

4, Quạt điều hòa

Ở những không gian mở thì nên chọn quạt điều hòa thay thế cho sử dụng điều hòa. Không gian nhà ở bạn sẽ được làm mát tốt hơn khi sử dụng 1 chiếc quạt hơi nước . Nếu chưa có đủ tài chính để mua quạt hơi nước bạn hoàn toàn có thể dùng quạt thông thường và đặt trước quạt đang quay 1 chậu nước đá, hơi nước sẽ được đẩy đi giúp hạ nhiệt cho không gian nhà ở tốt hơn.

5, Ưu tiên mua thiết bị tiết kiệm điện

Thay vì lựa chọn loại bóng đèn sợi đốt thì bạn nên thay thế loại đèn huỳnh quang hoặc đèn compact vừa giúp không gian giảm sức nóng mà lại còn tiết kiệm hơn.

Hoặc nếu như lựa chọn bếp sinh nhiệt nấu nướng trong nhà thì bạn có thể thay thế bằng loại bếp hồng ngoại, bếp từ có chức năng tiết kiệm điện góp phần giải nhiệt rất tốt.

7 mẹo giải nhiệt mùa hè cho không gian nhà ở
Thêm cây xanh trong không gian nhà ở

6, Thêm cây xanh trong không gian nhà ở

Cách hạn chế sức nóng của không khí mà còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả chính là việc trồng cây nhất là những loại cây dây leo ở mái hiên hay tường nhà. Bạn cũng có thể trồng cây trong nhà giúp ngăn bụi bẩn, lọc không khí và làm dịu mát không gian sống.

7, Thay chăn, gối, drap

Gối, chăn, hay drap được làm bằng cotton với chất liệu mỏng thoáng khí sẽ giúp nhà bạn trở nên tươi mát hơn trong mùa hè. Gối ngủ thông thường sẽ dễ bị bí hơi vì thế bạn có thể thay thế bằng một chiếc gối ngủ lông vũ. Trải một lớp đệm mỏng dưới sàn nhà thay vì ngủ trên giường để đón nhận những luồng gió mát tốt hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment