6 xu hướng thiết kế nhà ở lên ngôi trong năm 2019

Theo tư vấn của các kiến trúc sư, năm 2019 sẽ là năm lên ngôi của những ngôi nhà sử dụng nội thất thông minh, đưa cây xanh vào môi trường sống…

Sử dụng màu mạnh làm điểm nhấn

Nếu không gian xung quanh ngôi nhà của bạn sử dụng những gam màu trung tính làm chủ đạo (xám, trắng, nâu) thì cần phải xuất hiện thêm những điểm nhấn, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật.

Theo gợi ý của các kiến trúc sư, bạn có thể sử dụng những gam màu mạnh và tương phản. Ví dụ là màu đỏ nguyên bản, màu xanh nước biển, các khối đen trắng…

Đưa thiên nhiên xanh vào không gian sống

Năm 2019 sẽ là năm những ngôi nhà ngập tràn thiên nhiên xanh lên ngôi. Mặc dù không phải là mới nhưng xu hướng đưa cây cỏ hoa lá vào trong nhà sẽ ngày càng được ưa chuộng mỗi lúc một nhiều hơn. Không chỉ là một vài loại cây thích nghi trong bóng râm, người ta sẽ đưa hẳn một không gian thiên nhiên vào trong nội thất.

Đưa nhiều chất liệu từ thiên nhiên vào nội thất

Lấy ý tưởng từ không gian ngập tràn thiên nhiên, năm 2019, nhiều gia đình cũng sử dụng nội thất có thiết kế và chất liệu thiên nhiên. Ví dụ: Đá cẩm thạch, gỗ thiên nhiên có thể biến thành các vật dụng như lavobo, bồn tắm.

Hay những bộ bàn ghế vẫn còn nguyên hình thớ gỗ, uốn lượn chứ không vuông vức. Xu hướng hòa lẫn vào thiên nhiên chắc chắn sẽ được ưa chuộng trong một vài năm tới.

Trang trí nhà theo xu hướng thiên về điêu khắc

Năm 2019, các nhà thiết kế sẽ sử dụng nhiều hơn những khối hình kỷ hà, khối hình học trong trang trí nhà. Ngôn ngữ điêu khắc được ưu tiên hơn hẳn việc trang trí bằng những mảng phẳng.

Sử dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp, hiện đại

Sự xuất hiện của nhiều vật liệu xây dựng mới cao cấp như vải dán tường, gạch đá chống trầy, gỗ nhân tạo chịu nhiệt, chịu nước, kính trang trí… chắc chắn sẽ làm cho việc sử dụng vật liệu hoàn thiện đa dạng và phong phú hơn.

Sử dụng nội thất thông minh

Với việc quỹ đất càng lúc càng thu nhỏ, việc sử dụng nội thất thông minh ngày càng được ưa chuộng. Ví dụ giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ, bàn ăn có chứa sẵn bếp từ, có thể mở rông hay thu hẹp nhu cầu sử dụng…

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment