6 sai lầm trong phong thủy khiến gia chủ bị hao tán tài lộc

Phong thủy tốt không chỉ giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy năng lượng, sinh khí mà còn giúp cho các thành viên sống trong gia đình được mạnh khỏe, phát tài phát lộc. Dưới đây là những sai lầm phong thủy bạn cần ghi nhớ để tránh gặp phải.

Trong nhà chứa nhiều nước 

Trong suy nghĩ của nhiều người, nước tượng trưng cho cho tiền bạc và tài lộc. Vì thế trong nhà cần phải tích trữ thật nhiều nước với mục đích mang thật nhiều tài lộc vào nhà. Tuy nhiên đây là quan niệm phong thủy hết sức sai lầm.
Theo lời giải thích của các chuyên gia phong thủy, nếu để nước quá nhiều trong chai lọ, bình đựng… ở nhiều ngóc ngách trong nhà sẽ khiến tài lộc bị ứ đọng một chỗ thay vì sinh sôi, phát triển. Dòng nước cần phải được lưu thông tự nhiên mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

6 sai lầm trong phong thủy khiến gia chủ bị hao tán tài lộc
6 sai lầm trong phong thủy khiến gia chủ bị hao tán tài lộc

Trong nhà chứa nhiều nước

Gương không những là vật dụng sinh hoạt không thể thiếu trong nhà. Nhưng đặc tính của gương lại tán khí. Do vậy nếu đặt có nhiều gương trong nhà sẽ làm phân tán vượng khí. Điều này không tốt cho gia chủ, thậm chí còn làm cho tài lộc trong nhà bị hao tán.

Không nên để cây chết trong nhà

Chắc chắn đây là quan niệm phong thủy mà ai cũng biết. Rất nhiều người có sở thích chơi cây cảnh, tuy nhiên do công việc quá bận rộn khiến bạn quên chăm sóc dẫn đến bị héo úa. Việc để các chậu cây héo úa trong nhà quá lâu vừa không thẩm mỹ, vừa làm tài vận úa tàn theo. Từ đó, không gian sống sẽ trở nên u ám, năng lượng của các thành viên cũng bị ảnh hưởng.

Giường kê sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa

Một trong những sắp xếp bất hợp lý ở phòng ngủ đó là việc kê sát giường cạnh tường. Theo quan phong thủy, việc bố trí này sẽ làm lan tỏa mọi nguồn năng lượng tốt khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.

Cửa ra vào đối diện với gương hoặc vòi nước

Đây là sai lầm phong thủy vô cùng phổ biến, nhất là trong những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, khó sắp xếp đồ đạc. Đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến Thần Tài bỏ đi mỗi khi vào nhà bạn.
Ngoài ra, khi vừa mới bước vào nhà, nhìn thấy luôn hình ảnh phản chiếu của mình trong gương cũng không phải là một điều tốt, dễ gây giật mình. Việc đặt vòi nước đối diện cửa ra vào cũng mang lại tác động xấu. Cũng giống như gương, cách sắp xếp này dễ khiến tiền bạc, tài lộc trong nhà bị hao tán.

Không nên chọn nhà ở quá gần chùa

Với những người tâm linh, có niềm tin tôn giáo, việc nhà ở quá gần chùa hoặc nhà thờ là điều tốt. Tuy vậy, xét về góc độ phong thủy thì những nơi tôn nghiêm này lại tồn đọng nhiều âm khí và thiếu dương khí.
Nếu ở gần âm khí trong thời gian dài, con người sẽ dễ cảm thấy thiếu năng lượng, u buồn và mệt mỏi. Điều này cũng không tốt cho tài vận Tài vận, công việc không được suôn sẻ. Đặc biệt với những gia đình làm kinh doanh, khi mua nhà mới nên hạn chế chọn vị trí đối diện hay gần chùa, nhà thờ để việc để tránh ảnh hưởng tới công việc.

Xem thêm

Leave a Comment