6 mẹo làm mới không gian phòng khách ấn tượng

Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn chỉ cần những thay đổi rất nhỏ. 6 cách làm mới không gian phòng khách dưới đây sẽ mang tới làn gió mới cho phòng khách nhà mình ….

6 mẹo làm mới không gian phòng khách ấn tượng

1, Thay đổi gối tựa mới

Gối tựa trong phòng khách là điểm nhấn khá nổi bật bởi vậy chỉ cần một chút thay đổi đơn giản vật dụng này sẽ khiến diện mạo phòng khách trở nên thay đổi. Đây cũng là chi tiết gây ấn tượng với khách khi bước chân vào nhà bạn. Những chiếc gối tựa kiểu dáng, màu sắc khác nhau thực sự có khả năng truyền tải rất tốt thông điệp mà gia chủ muốn gửi gắm.

Nếu bạn là người trung thành với những chiếc gối tựa đơn sắc thì có thể cân nhắc chuyển sang chọn gối tựa màu sắc hấp dẫn hơn. Có thể là những chiếc gối tựa họa tiết, chất liệu đặc biệt hơn chẳng hạn như chất liệu da mang cảm giác mới lạ cho phòng khách nhà mình.

6 mẹo làm mới không gian phòng khách ấn tượng
làm mới không gian phòng khách ấn tượng

2, Thay thảm lót sàn nhà

Tấm thảm lót sàn ở phòng khách là một trong những món đồ nội thất làm nổi bật không gian rõ nét hơn. Bổ sung hoặc thay thế tấm lót sàn nhà mới có tác dụng thay đổi diện mạo phòng khách nhà bạn tương đối lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm lót sàn khác nhau cho bạn lựa chọn. Thay vì nhà bạn quá nhàm chán với chiếc thảm bề mặt xù xì thì có thể thay thế bằng 1 tấm thảm họa tiết khác nổi bật hơn.

6 mẹo làm mới không gian phòng khách ấn tượng
Tấm thảm lót sàn ở phòng khách là một trong những món đồ nội thất làm nổi bật không gian rõ nét hơn

3, Thay đổi tường nhà

Phần tường nhà là một trong những bộ phận gây nhiều biến đổi rõ nét nhất trong nhà bởi khả năng định hình phong cách thiết kế chủ đạo chung. Thay đổi tường nhà không đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi hoàn toàn cách thức trang trí tường cũ mà chỉ cần trang trí vừa đủ với nhấn nhá khác biệt. Nếu bức tường phòng khách được trang trí bằng 1 bộ tranh nghệ thuật thì bạn có thể thay chúng bằng một tác phẩm gây ấn tượng hơn.

4, Bố trí, sắp xếp lại đồ nội thất

Giải pháp thay đổi không gian này rất đơn giản bạn chỉ cần bổ sung hoặc giảm bớt đồ dùng trong không gian tiếp khách. Chỉ cần thay đổi bố trí, sắp xếp nội thất cũng khiến diện mạo của căn phòng đã thay đổi hơn nhiều.

Hãy đảm bảo cân bằng không gian về mặt trực giác. Ví dụ như bạn bố trí đồ nội thất cỡ lớn ở 1 phía của căn phòng thì hãy cân bằng món đồ khác có kích thước tương đương hoặc hài hòa với không gian

5, Nâng cấp bàn trà

Bàn trà được coi là tâm điểm của phòng khách giúp phòng khách trở nên hoàn thiện hơn. Những đồ vật được sử dụng trang trí bàn trà không cần phải quá chau chuốt, cầu kỳ mà chỉ cần đơn giản như  bình hoa tươi, khay đựng đồ xinh xắn vừa đủ.

6 mẹo làm mới không gian phòng khách ấn tượng
Bàn trà được coi là tâm điểm của phòng khách giúp phòng khách trở nên hoàn thiện hơn

6, Cây xanh

Rất nhiều gia đình bỏ qua cây xanh trong trang trí phòng khách mà không biết rằng cây xanh mang tới sức sống cũng như hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người. Bày trí cây xanh trong phòng khách vừa mang tới cảm giác thư thái, dễ chịu mà còn thích hợp với mọi phong cách thiết kế.

Xem thêm:

 

Leave a Comment