6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Bạn mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản và đang trên con đường tích lũy kiến thức cho mình để thành công trong lĩnh vực này. Bài viết này sẽ giúp ích tới bạn… Tìm kiếm khách hàng là bước đầu quan trọng trong kinh doanh nói chung và bất động sản nói riêng. Khách hàng chính là những người tiêu thụ sản phẩm của bạn từ đó mới tạo nên lợi nhuận trong kinh doanh. Vì thế việc khoanh vùng, tìm kiếm khách hàng quyết định rất lớn tới con đường kinh doanh bất động sản của bạn. Một số kỹ năng sau đây sẽ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả hơn.

6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả
Các kênh rao vặt tìm kiếm khách hàng hiệu qủa

1. Tìm kiếm khách hàng bất động sản qua các website rao vặt

Với những ai mới vào nghề việc tìm kiếm khách hàng là tương đối khó khăn, thậm chí bạn còn cảm thấy nản chí khi chưa tìm được định hướng riêng cho mình. Bạn không biết cách để quảng bá sản phẩm của mình như thế nào để thu hút khách mua, hay đối tượng khách mình hướng tới là đối tượng nào? Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho việc quảng bá sản phẩm trong lĩnh vực bất động sản tương đối lớn nên việc này càng trở nên khó khăn hơn với bạn. Giải pháp bạn có thể tìm tới chính là nhờ phương pháp đăng tin bán bất động sản trên các website rao vặt rao bán nhà đất, website đăng tin mua bán bất động sản nổi tiếng để có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn mà chi phí bỏ ra không quá lớn. Một số trang web rao bán bất động sản nổi tiếng và uy tín hiện nay như: landber.com; badongsan.vn; batdongsan.com.vn; dothi.net; muaban.net; … các kênh bán hàng này tích hợp nhiều ưu điểm bởi có nhiều môi giới và người mua tìm kiếm các sản phẩm trên trang này mà chi phí không quá cao. Tuy nhiên, nhược điểm là có quá nhiều người đăng tin nên tỉ lệ cạnh tranh vô cùng cao

2. Phát triển marketing: SEO website

Sau khoảng một thời gian khi đã quen và tích lũy được một số kinh nghiệm bán hàng cho mình và có thêm kinh phí để đầu tư phát triển marketing một cách hiệu quả hơn.

Dân bất động sản chuyên nghiệp đều sở hữu ít nhất 2 trang web, trang web là kênh bán hàng qua Google Search hiệu quả và thu hút được khách hàng, tỉ lệ chốt khách rất cao. Những điểm mạnh của các website như sau:

– Website thể hiện rất nhiều chi tiết về nội dung sản phẩm, giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian tư vấn về sản phẩm và tỉ lệ chốt tăng.

– Việc bạn SEO từ khóa lên google để khách hàng có thể tìm kiếm được website của bạn qua từ khóa tìm kiếm .

– Trên trang đầu của kênh tìm kiếm có 10 vị trí hiển thị vậy làm cách nào để bài viết hay website của bạn lọt top 10 tìm kiếm đó để khả năng khách tìm đến được bạn cao hơn. Website của bạn cần có những yếu tố sau:

+ Xây dựng backling chất lượng và hiệu quả

+ Kỹ năng đăng bài lên top google trong 5 phút

+ Yếu tố xây dựng 1 website chất lượng

Ngoài ra còn một số thủ thuật khác để bạn nhanh chóng giúp website của mình lên top google hơn nhưng có lẽ việc SEO trang web là việc cần phải được ưu tiên làm tốt trước tiên và cần trau dồi nhiều kinh nghiệm cho mình.

Việc SEO từ khóa giúp bạn có được lượng khách hàng tốt hơn mà không phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên việc này ban đầu phải cần đầu tư khá nhiều thời gian để làm SEO cho website.

6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

3. Chạy quảng cáo Adwords

Chạy quảng cáo Adwords chính là cách để từ khóa bạn đứng đầu trên các trang tìm kiếm và tiết kiệm thời gian, khách hàng có thể tiếp cận được ngay trang của bạn. Tuy nhiên bạn cần trả phí cho google và chi phí tương đối cao:

– Cách để chạy quảng cáo Adwords : bạn vào trang Google adwords đăng nhập rồi báo nội dung theo yêu cầu của google, tích hợp tài khoản visa để trả phí. Chi phí trên mỗi lần người xem Click vào trên 1 từ khóa giao động từ 3000 đ đến 10.000 đồng tùy theo thời điểm cụ thể.

– Ưu điểm của phương pháp này là tìm kiếm khách hàng ngay sau ki đã có website mà không tốn nhiều thời gian phát triển web. Tuy nhiên nhược điểm của nó là ngân sách khá lớn nếu quá ít tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng bị google trừ hết tiền.

4. Tìm kiếm các mối quan hệ khác nhau

Chân ướt chân ráo bước vào nghề chắc chắn việc tìm kiếm mối quan hệ không phải chuyện đơn giản. Tuy nhiên bạn cần tận dụng tối đa các mối quan hệ của mình để từ đó phát triển lên. Bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm và kết bạn với các mối quan hệ liên quan đến ngành bất động sản. Nên nhớ chọn đúng đối tượng và đúng thời điểm.

5. Tìm kiếm khách hàng bất động sản qua các kênh báo chí, tờ rơi, thư mời, email.

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong hình thức tìm kiếm này. Bạn muốn tìm kiếm khách hàng qua các kênh trên cần phải có sự đầu tư trau truốt về mặt nội dung. Cần ngắn gọn, xúc tích, tránh lan man, đánh đúng vào trọng tâm, …

Viết tiêu đề, sologan rất quan trọng. Thay vì ghi ra cho người tiếp cận dự án bạn đang bán là Bán căn hộ dự án A bạn có thế thay đổi thành Đầu tư căn hộ dự án A giá tốt từ chủ đầu tư. Chỉ cần thay đổi một chút nội dung sẽ thu hút sự tò mò tới người đọc hơn. Viết nội dung chi tiết cũng giống như một đoạn văn cần có mở, thân và kết bài để đảm bảo thông tin được cung cấp tới khách hàng một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn dễ nhớ.

6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

6. Phân loại đối tượng khách hàng

Nếu chỉ đầu tư vào quảng cáo mà không có sự nghiên cứu tính toán tới đối tượng khách hàng mình hướng tới cơ hội chốt khách cũng sẽ không cao. Do vậy bạn cần xác định phân khúc khách hàng để có những chiến dịch quảng cáo phù hợp

– Đối với phân khúc nhà ở, căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ đồng: trước tiên bạn cần đưa ra thông điệp về giá và các chương trình khuyến mại. Phân khúc này thường có sự quan tâm lớn tới vấn về giá và chương trình ưu đãi vì thế hãy tận dụng công cụ sms, email, đăng tin tự động để quảng cáo triệt để nhất có thể.

– Đối với phân khúc tầm trung căn hộ chung cư từ 1 tỷ đến 3 tỷ: Với đối tượng này bạn cần khai thác triệt để qua kênh Facebook sẽ hiệu quả tối ưu. Khách hàng phân khúc này cần đưa ra rõ thông tin về sản phẩm, những chính sách ưu đãi và chăm sóc sau khi mua.

– Đối với khách hàng phân khúc cao cấp với giá trên 3 tỷ: Khách hàng đối tượng này quan tâm tới vấn đề đầu tư sinh lời và chất lượng tiện ích, dịch vụ. Vị trí dự án, chất lượng nội thất, diện tích và tiện ích của dự án được để cao. Kênh quảng cáo mạnh của phân khúc này thông quan các website và mối quan hệ uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức và tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Comment