5 yếu tố cần phải có ở một nhà môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề mang đến thu nhập khá cao, có thể bất ngờ cầm trong tay vài tỷ là chuyện đương nhiên. Nhưng để kiếm được thu nhập cao thì người môi giới đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể giúp người mua nhà, mua đất hay mua chung cư có thể lựa chọn được dự án ưng ý nhất. Cụ thể người môi giới bất động sản nên có 5 yếu tố sau đây.

Có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản

Nghề môi giới bất động sản cũng như những ngành nghề khác, phải có kiến thức sâu rộng, có sự am hiểu về nghề thì mới có thể tiếp cận và tư vấn được cho người mua và bán nhà.

Nghề môi giới bất động sản và những khó khăn
Nghề môi giới bất động sản và những khó khăn

Đặc biệt với người moi giới cần nắm được tình hình xu hướng của thị trường, đặc điểm của các dự án, các quy định, chính sách vay vốn trả góp,… để phù hợp với nhu cầu thực sự của khách hàng.

Khi có kiến thức về các dự án môi giới thì khi gặp khách hàng sẽ dễ dàng để tư vấn, thuyết phục và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để khách hàng có thể thấy được những tiềm năng về dự án mà họ đang thực sự cần.

Có kiến thức về sales và marketing

Là một người người môi giới bất động sản thì không thể thiếu kiến thức về sales để bán hàng, chốt doanh số. và đặc biệt là có hiểu biết về marketing để tăng doanh số, giúp saler tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, và dễ dàng kiếm được thu nhập cao khi kết hợp cả hai.

Hiểu rõ về kiến thức pháp luật nhà đất

Để trở thành một người môi giới bất động sản giỏi, kiếm được nhiều doanh thu thì cần phải nắm rõ được các kiến thức về pháp luật, các điều luật liên quan đến thị trường bất động sản để khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra có thể biết, tư vấn và giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Vì các điều luật ở nước ta luôn có sự thay đổi và điều chỉnh, nên khiến cho thị trường bất động sản luôn có sự biến động, một số người môi giới không hiểu rõ về pháp luật hoặc không chuyên sẽ khó mà có thể cạnh tranh với đối thủ các công ty khác chuyên nghiệp hơn.

Có kinh nghiệm về công nghệ thông tin

Hiện nay đa số khách hàng thường sẽ tiếp cận với nhà môi giới qua internet, vậy nên lợi dụng được thế mạnh của công nghệ thông tin thì đây cũng là một trong những phương pháp giúp tiếp cận được với khách hàng.

Nghề môi giới bất động sản kết hợp với công nghệ thông tin
Nghề môi giới bất động sản kết hợp với công nghệ thông tin

Vậy nên những người môi giới bất động sản cần phải nắm bắt được xu thế, biết sử dụng các phần mềm của Microsoft Office, Mail, và một số ứng dụng phần mềm đăng tin bds. Đặc biệt cần phải có các công cụ kỹ thuật số hỗ trợ như máy tính xách tay, điện thoại Smart phone, máy ảnh,…

Đạo đức nghề nghiệp

Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu, không chỉ riêng ngành môi giới bất động sản mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có. Khi nào cũng đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, không vì lợi ích của bản thân mà sử dụng những chiêu thức lừa đảo để tìm kiếm và lừa gạt khách hàng. Đồng thời nên cạnh tranh lành mạnh với đối thủ, các nhà môi giới khác để có thể cùng giúp khách hàng tìm kiếm được dự án mà họ mong muốn.

Xem thêm:

Leave a Comment