5 vật phẩm phong thủy phòng khách nhà nào cũng nên sắm!

Phong thủy phòng khách nhà bạn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu sự xuất hiện của vật phẩm phong thủy. Đây là những linh vật mang ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc với mong muốn cuộc sống thêm đủ đầy …

5 vật phẩm phong thủy nên có trong phòng khách

1. Tiền xu

Tiền xu là vật phẩm quan trọng đối với gia đình làm ăn kinh doanh nói riêng bởi chúng là biểu tượng cho của cải và tài lộc. Theo phong thủy, tiền xu không những làm gia tăng tài lộc cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn vật phẩm phong thủy tiền xu cho phòng khách bằng cách treo 1 chuỗi tiền xu phong thủy giúp thu nạp tài khí tốt.

5 vật phẩm phong thủy phòng khách nhà nào cũng nên sắm!
Tiền xu

2. Tỳ hưu

Đây là con vật có ý nghĩa xua đuổi tà vận, ăn vàng bạc ở tứ phương mà chỉ ăn chứ không thải ra gì cả. Vì thế người ta tin rằng đây là con vật phong thủy mang tới tài lộc cho gia đình nhiều thêm chứ không chịu mất đi. Tỳ hưu cũng là vật phẩm phong thủy phòng khách được các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên dùng nếu muốn tăng vận khí cho gia đình.

Bày trí tỳ hưu gia chủ cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào gương hay cửa chính, cũng không để đầu vật phẩm đối diện với cửa sổ hay nhà vệ sinh. Vị trí đặt không nên để cao quá đầu và đặc biệt hết sức hạn chế việc di chuyển tượng tỳ hưu.

5 vật phẩm phong thủy phòng khách nhà nào cũng nên sắm!
Tỳ hưu

3. Bình tài lộc

Đây là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc trong không gian phòng khách với ý nghĩa mang tới bình an và sự thuận lợi. Phụ thuộc vào loại hoa chọn cắm vào bình sẽ mang những ý nghĩa biểu tượng nhất định. Bình tài lộc là 1 trong những Bát bửu tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt trong nhà. Đây cũng là vật phẩm mang ý nghĩa an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu. Bình tài lộc cổ thon, miệng rộng biểu trưng cho tài lộc chạy qua cổ hẹp vào đến đáy bình rộng tài lộc sẽ giữ trong gia đình lâu dài hơn.

Nếu bình tài lộc được trang trí bằng biểu tượng khác như dơi đỏ, rồng sẽ tốt hơn bởi bình có hình thù này sẽ mang tới lợi ích nhiều hơn cho gia chủ. Bình tài lộc in hình hoa bốn mùa sẽ biểu tượng cho sự thịnh vượng, mong muốn hòa thuận bốn mùa trong năm.

4. Tượng Phúc, Lộc, Thọ

3 ông Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là 3 ông Tam Đa là vật phẩm được rất nhiều gia đình Việt Nam chọn trưng bày trong nhà với mong muốn biểu trưng cho phúc đức, tài lộc, sức khỏe. Đây cũng chính là biểu tượng cho 3 niềm mong ước của con người trong cuộc sống vì thế khi trưng bày vật phẩm này trong phòng khách giúp mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

5 vật phẩm phong thủy phòng khách nhà nào cũng nên sắm!
Tượng Phúc, Lộc, Thọ

5. Ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy được thể hiện qua tranh treo hoặc tượng ngựa. Đây là hình ảnh bát mã truy phong, mã đáo thành công, bát mã vượt biển hay mã đáo song hành, … Hình ảnh ngựa phong thủy mang ý nghĩa khác nhau tuy nhiên ý nghĩa chung khi sử dụng ngựa phong thủy là mang tới tài lộc, may mắn và thăng tiến cho đường công danh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trưng bày vật phẩm ngựa trong phòng khách nên chọn hướng ra cửa vì đây được xem là hướng mang tới nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment