5 tiêu chí vàng khi chọn mua nhà đất ai cũng cần biết!

Mua nhà đất là việc rất quan trọng bởi tài sản nhà đất có giá trị rất lớn về tài chính. Không phải ai cũng dễ dàng có đủ tiền mua nhà đất, có những người phải dành dụm phấn đấu cả đời người mới đủ tiền mua nhà. Vì thế nó lại càng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vậy khi mua nhà đất cần biết những tiêu chí gì?

Tiêu chí khi chọn mua nhà đất ai cũng cần biết!

Thứ nhất, tránh mua nhà đất trên đường hình chữ Đinh

Điều đầu tiên cần hết sức lưu ý khi mua nhà đất chính là việc tránh chọn mua nhà nằm trên đường hình chữ Đinh. Theo luận về cát hung thì có 2 loại đường hình chữ đinh

+ Một đường chữ Đinh hướng ngoại

+ Hai đường chữ Đinh hướng nội

Kinh nghiệm chọn mua nhà đất cho biết loại đường hình chữ Đinh có hướng nội không tốt bởi sẽ dễ mang tới tai họa nặng do phòng ốc không nên bị đâm thẳng vào hay còn gọi là trực xung.

Trong thiết kế nhà ở, chái nhà được ví như chân tay con người vậy. Nếu thiếu 1 bên thì coi như tàn phế không sử dụng hay đi lại được. Luận phong thủy thì cho rằng bên phải không có chái nhà thì nữ nhân chết, bên trái không có chái nhà thì nam nhân vong.

Còn theo dương trạch tức phần từ nền nhà trở lên có liên hệ rất mật thiết tới cát hung, họa – phúc của con người. Trời có thiên vận, đất có địa vận còn nhà ở có trạch vận. Vì thế nền nhà đằng trước thấp, đằng sau cao được gọi là thế tốt vận khí lưu thông thông suốt. Dương trạch tốt tức các phương diện đều được cân bằng để vừa đảm bảo môi trường sống vừa đề phòng tai họa, không gian yên tĩnh, thông thoáng hơn …

5 tiêu chí vàng khi chọn mua nhà đất ai cũng cần biết!
tránh mua nhà đất ở ngõ cụt

Thứ 2, tránh mua nhà đất ở ngõ cụt

Mua nhà tránh chọn mua nhà ngõ cụt bởi những nơi như vậy dễ mang tới những hiểm họa, thiên tai hay tàn tật cho gia chủ

Thứ 3, tránh mua nhà đất mà trước cửa trồng cây khô hay cây đại thụ

Trước cửa nhà nên tránh trồng cây đại thụ đối diện với cửa chính bởi cây lớn trước nhà sẽ gây cản trở tới nguồn dương khí và còn khiến nhà bạn rước thêm âm khí. Thực tế nếu trồng cây đại thụ trước cửa nhà sẽ gây bất tiện cho việc ra vào nhà, nhất là những khi thời tiết mưa gió lớn cũng sẽ thu hút sấm sét gây nguy hiểm tới nhà bạn.

Với cây khô nên tuyệt đối tránh trồng trước cửa nhà. Dù không phải là cây đại thụ nhưng cây khô lại có ý nghĩa phong thủy không tốt, trồng cây khô dễ ảnh hưởng tới người già và gây sự nghèo khó tới gia chủ. Cần chặt bỏ hết những loại cây này trước khi tới ở.

5 tiêu chí vàng khi chọn mua nhà đất ai cũng cần biết!
tránh mua nhà đất mà trước cửa trồng cây khô hay cây đại thụ

Thứ 4, Tránh mua nhà đất quay mặt vào khu nhà trống

Trước cửa nhà nếu nhìn thẳng là một ngôi nhà trống thì nam/nữ thường than khóc tức gia đình bạn sẽ dễ phát sinh chuyện bất hạnh.

Thứ 5, chú ý tới móng nhà

Móng nhà thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau sẽ mang tới may mắn cho gia chủ. Ngược lại nếu phía trước cao, phía sau thấp sẽ mang tới điều không tốt. Móng nhà có  hình dạng hẹp trước rộng sau giúp gia chủ sinh sống trong ngôi nhà vừa được hưởng phúc mà còn cao sang và đây là thế lẫy lừng trong xã hội. Nếu phần móng nhà có hình dạng bên phải ngắn bên trái dài thì đặc biệt cấm kỵ và tránh mua nhà đất này bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới con cái, gia đình bạn.

Móng nhà làm hướng Đông Nam bị sứt mẻ sẽ gây nên bất lợi cho việc sinh nở nhưng không ảnh hưởng tới vận thế của gia đình

Hiện nay việc sở hữu nhà ở là chuyện rất khó khăn, tìm được căn nhà vừa phù hợp về giá thành, vị trí và phong thủy lại càng khó khăn hơn. Vì thế những tiêu chí trên chỉ mang tính khuyến nghị bạn tránh được thì sẽ tốt hơn. Đừng vì lý do không hợp phong thủy mà bỏ qua cơ hội mua nhà của mình.

Xem thêm:

Leave a Comment