5 nguyên tắc làm ấm ngôi nhà trong mùa đông sắp tới

Mùa đông sắp tới chắc hẳn ai cũng mong muốn trở về nhà với không khí ấm áp hơn. Vì thế để mùa đông không còn lạnh lẽo ảm đạm hãy trang trí và làm ấm ngôi nhà của mình để xua đi cảm giác buốt giá trở về nhà ….

Bài viết này landber.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc 5 nguyên tắc cơ bản làm ấm ngôi nhà khi vào đông bạn có thể tham khảo như sau:

5 nguyên tắc làm ấm ngôi nhà cho mùa đông tới

Nguyên tắc 1: tăng độ dày các đồ vật trong ngôi nhà

Cũng giống như chúng ta khoác trang phục chống rét cho cơ thể vậy. Đồ đạc trong nhà được bọc thêm lớp vải ấm như chăn đệm, bàn ghế, salon, … sẽ tăng cảm giác ấm áp hơn.
Trước tiên hãy mang đệm dày trở lại cuộc sống của bạn bằng việc nằm trên giường đệm, bàn ghế lót đệm êm ái giúp cơ thể chúng ta được ủ ấm trong sinh hoạt cũng như sử dụng chúng hằng ngày

Tiếp theo hãy thay vải bọc salon, chăn và rèm cửa nếu mùa hè trước đó nó là lớp vải mỏng thì mùa đông hãy ưu tiên chất liệu dày, nặng một chút như len, nhung, dạ, … bởi chúng có khả năng giữ nhiệt tốt hơn. Nếu trong nhà bạn luôn sẵn 2 bộ ga trải giường hay ga bọc ghế cho mùa hè và mùa đông thì hãy thay đổi chúng khi thời tiết chuyển mùa. Cả rèm cửa cũng như vậy chất liệu cần ưu tiên là vải đũi hoặc vải nhung.

5 nguyên tắc làm ấm ngôi nhà trong mùa đông sắp tới
5 nguyên tắc làm ấm ngôi nhà cho mùa đông

Nguyên tắc 2: tăng mật độ đặc cho không gian

Nguyên tắc tăng độ đặc của không gian là nguyên lý cơ bản trong vật lý. Một căn phòng, không gian sẽ được hâm nóng bởi đồ đạc nếu càng nhiều chúng sẽ giữ nhiệt càng tốt.

Mùa đông này hãy trưng bày tất cả những món đồ bạn yêu thích, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên hãy chú ý giữ gìn vệ sinh và lau chùi nó hàng ngày bởi thời tiết hanh khô bụi bẩn rất dễ xuất hiện. Bụi bẩn dính trong đồ đạc trong nhà cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý về đường hô hấp cho người sống trong ngôi nhà đó.

Nguyên tắc 3: biến hóa không gian ấm áp với sắc màu

Lựa chọn gam màu nóng cho không gian mùa đông vốn là cách thức được ưa chuộng. Trong mùa đông gió lạnh các gam màu như vàng, cam, đỏ, … sẽ rất hiệu quả giúp sưởi ấm căn phòng nhà bạn. Nếu chọn sơn tường nhà ngay từ đầu với gam màu nóng thì rất dễ thích hợp với mùa đông. Còn nếu tường nhà bạn là gam màu trung tính hay màu lạnh thì cũng không nhất thiết phải sơn mới mà chỉ cần kết hợp sử dụng đồ đạc trong nhà là đủ.

5 nguyên tắc làm ấm ngôi nhà trong mùa đông sắp tới
ánh sáng – yếu tố hỗ trợ đắc lực làm ấm không gian

Nguyên tắc 4: ánh sáng – yếu tố hỗ trợ đắc lực làm ấm không gian

Nguồn ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn sẽ giúp tăng hiệu ứng lan tỏa nhiệt cho không gian căn phòng mùa đông. Ánh sáng không chỉ là vật trang trí mà còn là công cụ hữu ích sưởi ấm vào mùa đông. Nhất là những ngày mưa gió rét buốt trong nhà bạn nên bật thật nhiều đèn. Bạn cũng nên thay thế các loại bóng đèn và chụp đèn màu sặc sỡ sẽ tạo hiệu ứng bắt mắt hơn.

Nguyên tắc 5: Cách ly các vật lạnh

Cách ly các vật lạnh ra khỏi cơ thể như đồ đạc kim loại, sàn nhà, … rất cần thiết để giữ ấm cơ thể. Bạn nên trang bị những tấm lót sàn nhà và sẵn sàng dép ấm đi trong nhà trong mùa đông giá lạnh.

Bạn cũng có thể bọc đồ đạc trong nhà bằng vải len để vừa trang trí vừa làm ấm không gian nhà ở của mình.

Xem thêm:

Leave a Comment