5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí

Ai trong chúng ta đều mong muốn sinh sống trong ngôi nhà thuận lợi, dồi dào sinh khí. Chăm chút ngôi nhà đa màu sắc giúp ngôi nhà ấn tượng hơn tuy nhiên vẫn có những gam màu trang trí nhà ở lại trở thành đại kỵ theo quan niệm phong thủy, đặc biệt nếu quá lạm dụng khiến dễ tụ âm khí ảnh hưởng tới may mắn của gia chủ.

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí

1- Màu đen

Theo quan niệm phong thủy màu đen biểu tượng cho hành thủy vì thế nó sở hữu nguồn năng lượng rất mạnh mẽ biểu tượng của quyền lực, sự giàu sang. Trang trí nhà ở sử dụng màu đen mang tới cảm giác kỳ bí, lôi cuốn một cách rất bí ẩn. Bởi vậy rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn màu đen cho không gian nhà ở của mình như bàn ghế, thảm, bếp, sofa, … màu đen. Chọn màu đen mang tới cảm giác sang trọng, tiện nghi tuy nhiên nếu quá lạm dụng chúng sẽ mang tới điềm xấu cho cả gia đình bởi đây cũng là gam màu tượng trưng cho thế lực xấu xa, đen tối, nặng nề, run sợ.

Không nhất thiết nhà bạn phải loại bỏ hoàn toàn màu đen trong trang trí nội thất bởi nó tạo nên nét nổi bật cho không gian nhà ở của bạn. Vì thế để hợp phong thủy bạn nên sử dụng màu đen ở các hướng Bắc, Đông, Nam tránh hướng tây hay khu vực cửa chính, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, phòng trẻ em. Nội thất màu đen nên phối hợp với gam màu tường sáng màu để tạo nên tổng thể hài hòa vừa nổi bật vừa đảm bảo phong thủy.

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí
phong thủy màu đen biểu tượng cho hành thủy vì thế nó sở hữu nguồn năng lượng rất mạnh mẽ

2- Màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông màu đỏ thể hiện sự nồng cháy, hứng khởi, sức mạnh và cả quyền lực. Màu đỏ cũng là màu tượng trưng của lửa mang tới nguồn năng lượng và may mắn. Tuy nhiên trong nhà bạn sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ gây hiệu ứng ngược lại gây nhức mắt hay tâm trạng con người dễ cáu giận, ngột ngạt.

Theo chuyên gia phong thủy, nhiều gia đình lựa chọn trang trí cổng ra vào màu trầm sau đó trang trí trong nhà màu đỏ để tạo sự tương phản mà không biết rằng phạm lỗi phong thủy trong phối màu. Cách phối màu mang tới tai họa, các thành viên trong gia đình bất hòa, gây nhiều phiền phức.

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí
Cách phối màu mang tới tai họa, các thành viên trong gia đình bất hòa, gây nhiều phiền phức.

3- Màu xanh lam đậm

Là màu biểu tượng cho yếu tố trời và nước vì thế màu xanh lam đậm giúp tăng kích thích sáng tạo, cảm hứng và thư giãn. Tuy nhiên theo tâm lý học và phong thủy nhà ở trang trí quá nhiều màu xanh lam đậm sẽ sinh sản ra nhiều âm khí khiến nhà ở trở nên lạnh lẽo, u sầu, cô đơn. Điều này ảnh hưởng tới suy nghĩ của các thành viên trong gia đình.

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí
theo tâm lý học và phong thủy nhà ở trang trí quá nhiều màu xanh lam đậm sẽ sinh sản ra nhiều âm khí

4- Màu vàng

Là gam màu biểu tượng cho sự quyền lực, giàu sang nhưng trang trí màu vàng trong nhà ở không đúng có thể dẫn tới tai nạn bởi theo phong thủy Ngũ hành đi liền với Quỷ Ngũ sát hung đa phần là màu vàng.

Khi nhà bạn sử dụng quá nhiều màu vàng khiến con người dễ nảy sinh buồn bực, phiền não luôn sợ hãi, lo âu mà không biết nguyên nhân. Do vậy những ngôi nhà có người bị bệnh thần kinh cần tránh hoặc hạn chế tối đa sử dụng nội thất màu vàng.

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí
màu trang trí nhà ở: Khi nhà bạn sử dụng quá nhiều màu vàng khiến con người dễ nảy sinh buồn bực, phiền não luôn sợ hãi, lo âu

5- Màu tím

5 màu trang trí nhà ở cần hạn chế để tránh tụ âm khí
màu trang trí nhà ở: Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, nhẹ nhàng nhưng vẫn mạnh mẽ.

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, nhẹ nhàng nhưng vẫn mạnh mẽ. Sử dụng không gian rộng lớn tràn ngập sắc tím sẽ khiến người sống trong căn nhà cảm thấy chói mắt. Màu tím chỉ thích hợp để tạo điểm nhấn nhá cho ngôi nhà chứ không nên dùng làm màu chủ đạo.

Xem thêm:

Leave a Comment