5 lưu ý xây ban công nhà ở đạt chuẩn phong thủy

Trong thiết kế nhà ở dù là nhà đất hay căn hộ chung cư đều không thể thiếu khu vực ban công. Vị trí, thiết kế ban công nhà ở chuẩn phong thủy góp phần giúp tăng vượng khí, chiêu tài lộc vào nhà …

Phong thủy nhà ở chỉ ra tầm quan trọng của ban công bởi đây là vị trí cửa đón, nạp khí vào nhà. Thiết kế ban công chuẩn phong thủy vừa giúp chiêu mộ tài khí vừa giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. 5 lưu ý xây ban công nhà ở đạt chuẩn phong thủy sau đây bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình …

5 lưu ý xây ban công nhà ở đạt chuẩn phong thủy

Hướng cửa ban công chuẩn phong thủy nạp tài khí

Trong thiết kế căn hộ truyền thống cửa sổ, cửa chính và cửa ban công là 3 cánh cửa quan trọng trong nhà. Hiện nay trong nhà ở hiện đại hay thiết kế căn hộ chung cư ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp tài khí có diện tích vừa phải, sáng sủa giúp gia chủ tiếp cận không gian bên ngoài tốt hơn.

Cửa ban công cần tránh đặt thẳng hàng với cửa ra vào và có hướng phù hợp với tuổi gia chủ. Ban công chật chội càng khó khăn hơn trong việc lưu thông tài khí, trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

5 lưu ý xây ban công nhà ở đạt chuẩn phong thủy
Hướng cửa ban công chuẩn phong thủy nạp tài khí

Ban công thoáng rộng, cân đối với diện tích nhà ở

Khu vực ban công nhà ở không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vức, không nhất thiết tầng nào, phòng nào cũng phải có nhưng khi đã có thì phải thật trang nhã, hợp lý. Diện tích ban công cần được ánh nắng mặt trời chiếu càng nhiều càng tốt. Ban công đạt chuẩn phong thủy cần thông thoáng nên tránh tận dụng ban công để chứa đồ hay thành nhà kho.

Đặc biệt tối kỵ đặt ban công làm bếp vì theo phong thủy bố trí nhà bếp sẽ biến nơi này thành hỏa quá vượng về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Ban công sạch sẽ có màu sắc hợp mệnh gia chủ

Ban công đạt chuẩn phong thủy cần được giữ sạch sẽ để tránh tà khí đọng lại lâu. Gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp ban công để luôn gọn gàng, thông thoáng nhất. Hạn chế việc bày biện quá nhiều đồ đạc, cây cối. Cần sắp xếp không gian đảm bảo hợp lý với gam màu tươi mới hợp mệnh gia chủ. Quang cảnh khu vực ban công sạch đẹp giúp đón nhận tài khí vào nhà tốt hơn.

5 lưu ý xây ban công nhà ở đạt chuẩn phong thủy
Ban công sạch sẽ có màu sắc hợp mệnh gia chủ

Ban công có hướng Tây Nam hoặc Đông bắc tránh trồng cây cảnh

Trồng cây cảnh ở ban công cũng yêu cầu phải phù hợp theo phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ban công là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống, ít lá như cây trầu bà vàng, cây phát lộc. Hạn chế trồng cây nhiều gai như xương rồng. Theo quy tắc ban công chuẩn phong thủy ở hướng Tây nam hay đông bắc tránh trồng cây bởi hướng này thuộc ngũ hành thổ mà thổ khắc mộc nên trồng cây không tốt cho gia chủ.

Tránh xây ban công có hình dạng quá đặc biệt

Không phải nhà nào cũng có ban công vuông vắn, rộng rãi nhưng tối kỵ ban công không nên xây dựng dạng quá đặc biệt, quá dị dạng với nhiều góc cạnh. Ban công có nhiều góc chết hay góc tù sẽ gây bất lợi về phong thủy chiêu tài lộc.

Xây ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong bởi sẽ khiến tài khí suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng thoái lưỡng nan tiền tài không ổn định. Ban công cũng nên tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, cột điện cao thế, cột điện nhiều dây điện hay bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện, …

Xem thêm:

Leave a Comment