4 nguyên tắc cơ bản khi kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ

Thiết kế không gian nhà ở rất cần sự hài hòa ăn ý để tạo nên tổng thể hoàn hảo, đặc biệt đồ nội thất và sàn gỗ cần có sự tương đồng trong màu sắc và phong cách. 4 nguyên tắc cơ bản khi kết hợp sàn gỗ và đồ nội thất sau này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích …

4 nguyên tắc cơ bản khi kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ

Sự tương đồng trong phong cách

Khi kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ cần đảm bảo tìm ra sự tương đồng giữa đồ gỗ và nội thất. Để tránh mắc sai lầm trong quá trình thực hiện bạn cần lên ý tưởng ngay từ đầu. Bên cạnh yếu tố phong thủy, sàn gỗ và đồ nội thất cần ăn khớp nhau. Chẳng hạn nếu muốn thiết kế nội thất theo xu hướng thuần Việt thì gam màu nên chọn là màu đất hay màu thân cây là thích hợp nhất. Tuyệt đối tránh chọn màu sàn gỗ quá hào nhoáng, tinh tế bởi nó khiến ngôi nhà bạn trở nên bất tương đồng, mất giá trị thẩm mỹ.

4 nguyên tắc cơ bản khi kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ
Sự tương đồng trong phong cách

Lựa chọn sàn gỗ giúp tôn đồ nội thất

Chọn loại sàn gỗ giúp tôn vinh đồ nội thất trong nhà ở. Gia chủ nên lựa chọn loại sàn gỗ có màu chìm hơn màu sơn nước tường nhà. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý tới phong thủy, tốt nhất nên chọn gam màu hợp với mệnh gia chủ. Cách làm này vừa tạo không gian đẹp về thẩm mỹ vừa đảm bảo phong thủy giúp mang điều may mắn, tốt lành.

Lưu ý về cách phối màu đơn sắc

Rất nhiều người vẫn thường quan niệm phối màu đơn sắc đơn giản nhưng nếu phối màu không phù hợp sẽ khiến không gian mất tính thẩm mỹ. Trong không gian nhà ở bạn cần lưu ý tới sự hài hòa, có điểm nhấn về màu sắc để không gian độc đáo, tươi mới hơn. Các chuyên gia khuyên bạn có thể phối gam màu tối nhưng đừng quá lạm dụng nó.

4 nguyên tắc cơ bản khi kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ
Rất nhiều người vẫn thường quan niệm phối màu đơn sắc đơn giản nhưng nếu phối màu không phù hợp sẽ khiến không gian mất tính thẩm mỹ

Cân đối số lượng đồ nội thất

Nếu nhà ở lát sàn gỗ công nghiệp gia chủ nên đảm bảo về số lượng đồ nội thất vừa đủ không quá nhiều cũng không quá ít. Không gian có diện tích nhỏ thì cần khéo léo lựa chọn màu sắc giúp tăng hiệu quả mở rộng. Ngược lại với không gian có diện tích lớn hơn bạn có thể bổ sung thêm đồ nội thất kết hợp màu sắc giúp xóa tan cảm giác lạnh lẽo.

Xem thêm:

Leave a Comment