4 điều cần lưu ý khi mua căn góc chung cư

Hầu hết căn góc chung cư ở các dự án hiện nay thường có lợi thế là nhiều mặt thoáng, đón được nhiều không khí, ánh sáng, tính thanh khoản cũng cao hơn căn thường. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó, căn góc vẫn tồn tại không ít những hạn chế mà người mua cần cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền.

Một số điều cần lưu ý khi mua căn góc chung cư

Khó thiết kế hơn căn thường

Theo các kiến trúc sư xây dựng, một trong những nhược điểm của căn góc chung cư là thường không được vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà. Do đó, việc thiết kế nội thất căn hộ bên trong của căn góc khó khăn hơn các căn thường. Nhất là đối với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

4 điều cần lưu ý khi mua căn góc chung cư
4 điều cần lưu ý khi mua căn góc chung cư

Hay bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài

Hầu hết các phòng ngủ của các căn góc chung cư hiện nay đều được thiết kế có cửa sổ. Tuy nhiên hạn chế là các chủ đầu tư lại không lắp đặt cửa cách âm vì thế rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Do vậy , khi chuyển về sống ở những căn hộ này, bạn nhất định phải thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, nhưng không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.

Mùa hè thường rất nóng

Do các căn góc phía Tây có diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường. Ưu điểm này cũng sẽ trở thành nhược điểm vì mùa hè căn hộ sẽ khá nóng. Vì thế khi chọn mua căn góc chung cư cần chú ý đến hướng của căn hộ. Nên mua các căn góc có hướng Đông Nam thì mùa hè sẽ đón gió mát và mùa đông sẽ ấm hơn. Nếu phòng khách và bàn ăn nằm ở phía Tây, chủ căn hộ nên bố trí nhiều cây xanh, cây phong thủy nhà ở để giúp không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo an toàn vừa tạo cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Giá đắt hơn căn hộ thường

Ưu điểm lớn nhất của các căn góc là view đẹp, đón được nhiều gió và ánh sáng. Do đó mà giá bán căn góc chung cư thường đắt hơn căn thường khoảng 30%. Vì vậy để quyết định chọn mua căn góc hay căn thường, bạn cần cân nhắc cẩn thận về vấn đề tài chính, nhu cầu và sở thích của mọi người trong nhà để đưa ra quyết định hợp lý
Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án “hot” hiện nay, bạn có thể tham khảo website bất động sản uy tín: Landber.com
Chúc bạn sớm tìm được một căn hộ phù hợp!

Xem thêm

Leave a Comment