4 bí quyết đàm phán thành công khi thuê nhà

Hiện nay, để tìm một căn hộ ưng ý với mức thuê phù hợp không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên sẽ không có gì khó khăn nếu bạn là người khôn khéo, biết thương lượng, đàm phán với chủ nhà. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp người thuê đàm phán thành công khi đi thuê nhà. 

Khảo sát căn hộ

Để có thể tìm được một căn hộ phù hợp với mức giá phải chăng, người thuê nhà cần phải trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Bạn có thể khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Đồng thời phải tìm ra những điều bất lợi khi thuê nhà tại đó. Nếu thu hẹp được khu vực cần tìm kiếm, có thể so sánh được giá cả và tiện ích của nhiều căn hộ sẽ là bước đầu giúp bạn dễ dàng chọn được một căn hộ phù hợp.

Đàm phán linh hoạt

Hợp đồng thuê nhà trọ hay căn hộ sẽ do chủ nhà biên soạn, dựa trên những thỏa thuận hai bên. Hầu hết, chủ nhà nào cũng mong muốn sẽ được ký hợp đồng lâu dài với khách hàng, để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh khi chưa tìm được người thuê thay thế. Nếu bạn muốn được chủ nhà giảm giá thuê căn hộ, có thể ký hợp đồng dài hạn. Ngoài ra, trước khi thuê căn hộ, bạn cũng nên hỏi kỹ một số quyền lợi khác như nơi để xe miễn phí, nội thất, đồ đạc bên trong căn hộ… Bạn nên hỏi rõ những điều này, vì nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

Hãy thể hiện cho chủ nhà thấy mình là người thuê đáng tín cậy

Bất kỳ chủ nhà nào cũng muốn tìm được những khách thuê đáng tin cậy. Do đó, trong quá trình gặp gỡ, thương lượng với chủ nhà, bạn nên tạo ấn tượng tốt đẹp. Điều này, sẽ khiến chủ nhà luôn tin tưởng vào bạn và nghĩ rằng, bạn luôn thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ngoài ra, ăn mặc chỉn chu, phong thái đĩnh đạc còn giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Bên cạnh đó, người đi thuê nhà cũng cần phải chứng minh cho chủ nhà biết rằng, hiện tại bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Còn ngược lại, nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê nhà sẽ thấy rủi ro khi để bạn ở lại nhà của họ.

Không nên tranh cãi gay gắt với chủ nhà

Bất kỳ sự tranh cãi nào cũng dẫn đến kết quả không như mong muốn. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Do đó, trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, nên thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự

Bạn hãy nhớ rằng, một cuộc đàm phán sẽ thành công nếu lợi ích của cả hai bên được đảm bảo. Vì vậy đừng bao giờ chăm chăm đến lợi ích của riêng mình, mà phải hiểu mình cần gì nhất và từ đó, linh hoạt trong thỏa thuận.

Xem thêm: Cho thuê nhà trọ tại quận Tân Phú

Leave a Comment