160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?

Căn hộ chung cư của bạn sẽ trở nên cuốn hút, tiện nghi, hiện đại hơn nếu biết cách phối đồ nội thất. Với câu hỏi 160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không? do một khách hàng hỏi được Kiến trúc sư Vũ Định tư vấn bố trí mua sắm đồ nội thất với 160 triệu…

160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?
Bố trí nội thất căn hộ 60 m2 ( ảnh minh họa internet)

1. Lựa chọn đồ nội thất phòng khách (chi phí 31 triệu)

Căn hộ chung cư với diện tích 60 m2 khá hẹp nên kiến trúc sư tư vấn cho chủ căn hộ nên sử dụng sơn màu trắng để chọn nội thất đồ gỗ. Màu sơn trắng sẽ giúp dễ dàng phối đồ nội thất.

160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?
Mẫu phòng khách (nguồn internet)

Bộ sofa tại phòng khách nên chọn sofa hình chữ L theo phong cách Scandinavian và một bàn tròn đơn giản và được nhấn nhá bằng gối tựa màu sắc. Sử dụng họa tiết và treo tranh trang trí ở mảng tường sau sofa để tăng hiệu ứng cho căn phòng. Giữa phòng bếp và phòng khách chọn một kệ để tivi làm vật liệu vừa có công năng lại mang lại hiệu ứng trang trí khá đẹp mắt.

Lựa chọn bộ sofa gồm bàn ghế 16 triệu đồng, kệ ti vi bằng gỗ 13 triệu đồng, đồ trang trí 2 triệu đồng.

2. Lựa chọn đồ nội thất phòng bếp (chi phí khoảng 53 triệu đồng)

Phòng bếp được thiết kế theo không gian mở được rất nhiều chủ căn hộ ưu chuộng. Không gian nội thất mở là tiêu chí được lựa chọn để tạo không gian thông thoáng, dễ chịu cho cả gia đình

Phòng bếp bao gồm các đồ nội thất sau: tủ bếp nên chọn gỗ sồi sơn pu khoảng 22 triệu, đá kính 5 triệu, các phụ kiện đị kèm gồm chậu rửa, ròi rửa bát, inox,… 7 triệu; bếp từ 4 triệu; tủ lạnh 7 triệu; lò vi sóng 2 triệu.

3. Lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ ( phòng 1 chi phí khoảng 27,5 triệu)

Phòng ngủ bố mẹ được bố trí đơn giản và đảm bảo đầy đủ tiện ích gồm giường khoảng 7 triệu đồng, tủ quần áo 13,5 triệu đồng, kệ ti vi 3 triệu đồng, bàn trang điểm 2 triệu đồng và tranh treo tường 2 triệu đồng.

160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?
Mẫu phòng ngủ cha mẹ (ảnh minh họa)

4. Lựa chọn đồ nội thất phòng con (chi phí khoảng 21 triệu)

Đối với phòng trẻ nên sử dụng màu sắc rực rỡ để tạo cảm giác hứng thú trở về phòng cho con trẻ. Nếu là bé gái nên chọn sơn hồng, bé trai có thể chọn sơn màu xanh. Sự kết hợp giữa hồng và trắng sẽ tạo cảm giác nhã nhặn, cuốn hút hơn.

Nội thất bao gồm: giường 5 triệu; thảm và đồ trang trí 2 triệu; tủ quần áo kết hợp bàn học 14 triệu.

160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?
Mẫu phòng bé (ảnh minh họa)

Ngoài ra còn một số chi phí khác như sàn gỗ 12 triệu; sơn nhà 10 triệu;  thiết bị điện khoảng 4 triệu, thiết bị vệ sinh 7 triệu.

Như vậy, tổng chi phí mua sắm nội thất cho cả căn phòng khoảng 160,5 triệu đồng.

Xem thêm

Theo Landber tổng hợp – Quỳnh Tiên VTC news

Leave a Comment