12 khu vực cần tránh khi chọn mua nhà Hà Nội

Mua nhà là tài sản có giá trị lớn vì thế trước khi quyết định mua nhà Hà Nội bạn cần xem xét, tính toán thật kỹ lưỡng. Đặc biệt tại Hà Nội, giá trị nhà đất lại càng cao việc cân nhắc kỹ là vô cùng cần thiết. Chuyên gia Gill Fielding khuyên bạn khi mua nhà nên tránh những ngôi nhà gần tiệm bán đồ ăn nhanh, đường lớn hay tại khu vực đất trũng, … để tránh bất tiện cho cuộc sống sau này …

Với hơn 30 kinh nghiệm đầu tư trong mua bán nhà đất, chuyên gia Gill Fielding đã chia sẻ về kinh nghiệm để có quyết định đúng đắn khi mua nhà. Bà nói rằng: “ Qua 30 năm đầu tư địa ốc các quyết định mua bán bất động sản hầu như đã trở thành bản năng với tôi. Nguyên tắc lựa chọn nhà đất chính là việc tránh những khu vực khó cho thuê lâu dài, khu vực kém chất lượng hay khu vực khó bán lại”

12 khu vực cần tránh khi chọn mua nhà Hà Nội

Khu vực quá ồn ào

Cuộc sống những ngày sau này khi chọn mua nhà Hà Nội ở khu vực ồn ào sẽ rất bất tiện và khiến bạn khó chịu. Vì thế hãy tránh các khu vực như câu lạc bộ đêm, khu vực nhà hàng xóm thường xuyên tranh cãi, xưởng sản xuất, cuối đường băng sân bay, gần đường tàu, …

Diện tích nhà quá nhỏ, tù túng

Diện tích các phòng căn hộ hay toàn bộ ngôi nhà quá nhỏ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bí bức. Cho dù điều kiện tài chính có phần eo hẹp thì cũng nên cân nhắc lựa chọn không gian sống thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

Tránh những khu vực hoang vu

Nếu ngôi nhà bạn mua gần những khu vực hoang vu như cánh đồng, nghĩa địa, … sẽ mang tới cảm giác không an toàn khi sống. Bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn bán hay cho thuê lại ngôi nhà đó.

Nhà quá gần mặt đường lớn

Tiếng ồn, bụi bặm, … từ những phương tiện giao thông qua lại hàng ngày hàng giờ sẽ khiến cuộc sống của bạn ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt nếu gia đình có con bé thì chọn nhà gần đường lớn có thể gây nguy hiểm tới trẻ.

12 khu vực cần tránh khi chọn mua nhà Hà Nội - landber.com
Nhà quá gần mặt đường lớn

Mua nhà Hà Nội gần các cửa hàng bán đồ ăn nhanh

Nếu nhà bạn mua ngay sát các cửa hàng bán đồ ăn nhanh nhất vào giờ cao điểm nhà bạn sẽ bị ám mùi đồ ăn thậm chí còn có cả chuột thường xuyên ghé thăm nhà.

Tránh chọn nhà cấu trúc có vấn đề

Nếu chọn mua nhà Hà Nội mà đất có vấn đề về cấu trúc bạn sẽ tốn thêm nhiều khoản chi phí khác để tu sửa và khiến bạn cũng mệt mỏi thêm khi phải dành nhiều thời gian sửa chữa lại trước khi dọn tới sống.

Nhà cạnh các khu chợ, cửa hàng bán lẻ

Mua nhà đất gần chợ chắc chắn sẽ rất thuận tiện cho việc mua sắm tuy nhiên với những người không thích cuộc sống quá ồn ào, xô bồ thì nên tránh mua sát khu vực này.

Nhà đất ở vùng trũng

Bạn cần tìm hiểu kỹ địa hình ở khu vực này tại phòng địa chính nơi nhà đất tồn tại. Trong bản đồ sẽ thể hiện được địa hình của khu vực đó có thấp hay cao. Nếu thấp hơn khả năng bị ngập sau mưa là rất lớn.

12 khu vực cần tránh khi chọn mua nhà Hà Nội - landber.com
Nhà đất ở vùng trũng

Tránh khu vực ô nhiễm môi trường

Sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo nếu sinh sống trong môi trường ô nhiễm. Vì thế ngay từ đầu hãy tránh xa những khu vực này: lò đốt rác, bãi rác, cột điện cao thế, …

Nhà ngay sát trường học

Nếu không có ý định kinh doanh buôn bán thì lựa chọn nhà ngay sát trường học sẽ mang tới rắc rối lớn vào giờ cao điểm khi mật độ học sinh tan học nhiều tình trạng tắc đường sẽ xảy ra. Đặc biệt nếu nhà có con nhỏ thì càng nên xem xét về quyết định này.

Chọn những nơi người khác đồng thuận bán

Nguyên tắc chọn mua đất chính là những khu vực có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các thủ tục mua bán hay chuyển nhượng. Điều này giúp bạn tránh phiền phức không đáng có liên quan tới tính pháp lý sau này.

>> https://landber.com/chi-tiet-tin/nha-dat-ha-noi-duoi-1-ty.html

Leave a Comment