10 sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải

10 sai lầm phong thủy nhà ở sau đây có thể nhà bạn đang gặp phải. Cùng landber.com tìm hiểu và cách hóa giải những sai lầm này nhé!

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, chọn hướng nhà hay sắp xếp đồ nội thất phạm phong thủy sẽ dẫn tới mọi việc gặp trắc trở, sức khỏe ảnh hưởng. Vậy có cách nào hóa giải những sai lầm phạm phong thủy hay không? Trong bố cục sắp xếp nhà ở, khó có thể thêm hay bớt những thành phần chính trong nhà vì thế khi phạm sai lầm phong thủy bạn nên làm gì?

10 sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải

1. Sai lầm khi đặt cửa sổ mở ra ban công hay bên ngoài có ánh nắng chiếu thẳng vào cửa đi lại chính bạn có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Lỗi này sẽ phạm phải xuyên tâm sát tức trong nhà tiền bạc khó tích tụ, tiêu tán.

Cách hóa giải điều này bạn nên đặt một huyền quan chắn ở phần cửa lớn và cửa thông ra ban công bằng cách bố trí 1 bể cá trước cửa lớn hoặc bình phong nếu mệnh gia chủ kỵ thủy.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể bố trí cửa ra vào ban công thành cửa sổ, treo rèm cửa hoặc bố trí thêm cây xanh ở ban công để giảm bớt nguồn khí xung xạ vào nhà

2. Phòng bếp và ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với nhau, đây thuộc loại Xuyên tâm làm giảm khả năng đoàn tụ trong nhà, con trai dễ “cặp bồ”, phụ nữ cũng vậy, con cháu không thích trở về nhà

Hóa giải phạm phong thủy này bằng cách đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách cốt để trong – ngoài không thông nhau được. Dùng rèm che nếu cửa đi lại hoặc huyền quan ngăn cách sao cho không ảnh hưởng tới đi lại chỉ cần bếp và ban công không thẳng nhau là được

10 sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải
Sai lầm phong thủy và cách hóa giải

3. Trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài hoặc xà nhà phát ra tiếng cót két có thể gây nên lượng xung sát từ trần xuống nhà lớn. Âm thanh này phát ra từ giường ngủ thì người nằm lâu trên giường đó rất dễ mắc phải bệnh tật. Cách hóa giải sai lầm này bạn nên đặt giường ngủ cách xa chỗ gây tiếng ồn hoặc giải quyết dứt điểm tình trạng phát ra âm thanh.

4. Mệnh gia chủ kỵ Thủy trong nhà tất nhiên không nên bày bể cá. Nếu thích bày bể cá với mong muốn tụ tài khí mà không biết tới Hỷ Kỵ với gia chủ thì có sự chuyên biệt kỵ húy. Tốt nhất gia chủ nên phân tích tứ trụ của mình để xem Hỷ Kỵ thế nào rồi rút ra các vật phẩm có tính kỵ với vận mệnh của mình.

5. Phần mái che mưa trước hiên nhà nên làm thành hình vòng cung, tránh hình mũi nhọn gây bất lợi cho gia chủ nhất là bất lợi về sức khỏe.

6. Bếp nấu không đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra vào ban công, cửa phòng, cửa bếp bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và công việc của gia chủ. Bạn có thể dùng rèm che để hóa giải điều này.

7. Đặt gương tùy ý trong nhà sẽ dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà. Với phòng khách có thể tăng cảm giác nới rộng không gian bằng chiếc gương tuy nhiên tuyệt đối không đặt kính trong phòng ngủ

10 sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải

8. Thận trọng khi lựa chọn cây cối, chậu cảnh trong nhà, tránh chọn loại cây có lá nhọn dễ khiến gia chủ rơi vào chuyện cãi cọ, tranh chấp. Nên ưu tiên loại cây có bản lá to rộng hay hoa tốt cho sức khỏe

9. Giữa nhà tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh bởi vì Trung Cung là khí tổng quản của cả 9 cung trong nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của con người.

Nếu kiến trúc đã chọn phạm sai lầm này tốt nhất bạn nên sửa đổi. Trường hợp không thể sửa thì bạn cần dọn dẹp sạch sẽ khu vực này thường xuyên để giảm mức độ ô nhiễm.

10. Không chỉ kiến trúc bên trong nhà, phần ngoại cảnh cũng rất quan trọng. Nhiều nhà ở mặt ngoài xây hoặc đặt 1 vật như nhô lên như đầu người mà không biết rằng đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó như biểu trưng của cục u máu chắn trước nhà. Vì thế nếu không cần thiết thì bạn không nên xây, còn nếu bắt buộc thì bạn nên nhờ tư vấn từ chuyên gia trước khi xây dựng.

Xem thêm:

Leave a Comment